Giản dị mà không kém phần hấp dẫn, bò kho tộ là một món ăn thường xuyên có mặt trong thực đơn bữa tối của nhà mình bởi cả nhà ai cũng thích! Ngoài ra trong những ngày Tết các món ăn nêm nhạt và có nhiều thịt mỡ sẽ làm cho bạn ngán, để thay đổi những món ăn đã quá quen thuộc bạn hãy thử thêm vào thực đơn nhà mình món thịt bò kho tộ nhé. Vị đậm đà của thịt kho sẽ làm bữa cơm ngày Tết và những ngày lạnh thêm ấm cúng và ngon miệng.
1. Nguyên liệu
-300g thịt bắp hoặc thịt thăn bò
-Tỏi
-Tiêu
-Chanh
-Gia vị
2. Cách làm
- Thịt bò trụng qua nước sôi.
- Dùng chanh chà xát lên miếng thịt bò rồi rửa lại thật sạch với nước.
- Cắt thịt thành miếng mỏng 2-3mm.
- Tỏi băm nhỏ.
- Ướp thịt bò với 1 muỗng café tỏi băm, 2.5 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng café hạt nêm và 1 muỗng café tiêu trong 15 – 20 phút.
- Cho dầu ăn vào tộ cùng 1 muỗng canh đường.
- Khi đường ngả sang màu vàng sậm, cho thịt bò vào, để lửa liu riu, thêm 1 muỗng canh nước lọc cùng vài quả ớt khô vào và đun đến khi nước sệt lại là được.
- Ăn nóng với cơm trắng rất ngon!
Các món kho với hương vị đậm đà thường được nhiều người rất ưa chuộng, nhất là khi mùa đông về.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét