1. Nguyên liệu
-Thịt bò 300 g-Phô mai Mozzarella 100 g
-Trứng gà 1 quả
-Bột mì 30g
-Bột chiên xù 50g
-Dầu để chiên
2. Cách làm
- Thịt bò thái thành từng miếng dài, mỏng. Có thể sử dụng cây cán bột lăn qua 2 mặt của miếng thịt để thịt bò thêm mềm hơn.- Trứng đập ra bát đánh tan
- Phô mai thái thành những miếng dài bằng chiều ngang của miếng thịt
- Trải miếng thịt bò lên một mặt phẳng, tiếp đến cho một miếng phô mai vào trong. Cuộn đều miếng thịt lại chú ý không để miếng thịt bị bung ra làm rơi phô mai ra ngoài. Nếu muốn chắc chắn hơn các bạn có thể sử dụng tăm để ghim miếng thịt lại.
- Sau đó, lăn đều miếng thịt lên bột mỳ sao cho miếng thịt phủ kín bột.
Nhúng miếng thịt qua trứng đã đánh tan.
Lớp áo cuối cùng của miếng thịt là bột chiên xù, cũng như bột mỳ, các bạn phải phủ kín bột xù lên miếng thịt.
- Cuối cùng, dùng một chiếc chảo, đun nóng dầu, cho thịt vào chiên vàng.
- Thịt chín vớt ra cho ráo dầu và thấm dầu qua giấy một lần nữa.
*Lưu ý:
-Có thể áp dụng công thức này với thịt heo đều được nhé. Tuy chỉ hơi khác vị một chút nhưng vẫn rất ngon
-Khi đánh trứng có thể cho thêm một chút muối và đường thì món ăn sẽ đậm đà hơn đấy.
-Với một số bạn thích ăn cay thì có thể phụt thêm một lớp tương ớt lên trên phần phô mai
-Chiên thịt ngập dầu, như vậy thịt vừa chín đều mà không bị thấm nhiều mỡ.
-Có thể chấm bò cuộn phô mai chiên xù với tương ớt hoặc xốt cà chua đều được. Mình nghĩ bạn không nên chấm với xốt Mayonnaise bởi phô mai đã béo ngậy rồi nên khi bạn chấm với xốt Mayonnaise sẽ tạo cảm giác quá béo ăn sẽ chóng chán.
-Ăn kèm với rau sống sẽ giảm được vị béo và ngon hơn đấy.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét