Bò hấp lá sen thơm ngon vị bò thấm gia vị cùng các nguyên liệu khác quyện với mùi thơm lá sen ăn rất ngon và bổ dưỡng.
1. Nguyên liệu
-200g thịt bò
-50g hạt sen khô
-25g miến
-15g mộc nhĩ
-10 nấm hương
-20g hành lá
-10g tỏi khô
-3 lá sen
-Nước mắm, hạt tiêu, bột gia vị, dầu hào vừa đủ
2. Cách làm
- Thịt bò rửa sạch, để ráo, băm nhỏ.
Trước khi băm thịt bò, bạn lọc bỏ hết sợi gân trắng để thịt không dai.
- Hạt sen ninh nở. Mộc nhĩ, nấm hương, miến ngâm nở, dùng kéo cắt nhỏ.
- Hành lá bỏ rễ, rửa sạch, để ráo, cắt nhỏ.
- Tỏi băm bóc vỏ, rửa sạch, để ráo, băm nhỏ.
- Lá sen rửa sạch, để ráo, để nguyên lá.
- Trộn thịt bò, hạt sen, nấm hương, mộc nhĩ, miến, hành lá, tỏi, bột gia vị, hạt tiêu, nước mắm, dầu hào rồi quết dẻo, để ngấm 20 phút.
- Trải lá sen ra đĩa, cho thịt đã trộn vào, gói kín thành khối vuông rồi cho vào nồi xửng hấp đang sôi. Hấp chín với lửa lớn, từ 15 – 20 phút là thịt chín.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét