THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bò hấp lá sen

Bò hấp lá sen thơm ngon vị bò thấm gia vị cùng các nguyên liệu khác quyện với mùi thơm lá sen ăn rất ngon và bổ dưỡng.

1. Nguyên liệu

-200g thịt bò
-50g hạt sen khô
-25g miến
-15g mộc nhĩ
-10 nấm hương
-20g hành lá
-10g tỏi khô
-3 lá sen
-Nước mắm, hạt tiêu, bột gia vị, dầu hào vừa đủ

2. Cách làm

- Thịt bò rửa sạch, để ráo, băm nhỏ.
Trước khi băm thịt bò, bạn lọc bỏ hết sợi gân trắng để thịt không dai.
- Hạt sen ninh nở. Mộc nhĩ, nấm hương, miến ngâm nở, dùng kéo cắt nhỏ.
- Hành lá bỏ rễ, rửa sạch, để ráo, cắt nhỏ.
- Tỏi băm bóc vỏ, rửa sạch, để ráo, băm nhỏ.
- Lá sen rửa sạch, để ráo, để nguyên lá.
- Trộn thịt bò, hạt sen, nấm hương, mộc nhĩ, miến, hành lá, tỏi, bột gia vị, hạt tiêu, nước mắm, dầu hào rồi quết dẻo, để ngấm 20 phút.
- Trải lá sen ra đĩa, cho thịt đã trộn vào, gói kín thành khối vuông rồi cho vào nồi xửng hấp đang sôi. Hấp chín với lửa lớn, từ 15 – 20 phút là thịt chín.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.