THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bò hầm rượu vang kiểu Ý

Có rất nhiều món ăn ngon, hấp dẫn được chế biến từ thịt bò, phải kể đến như các món xào, bít tết hay như bò hầm cũng rất phổ biến trong bữa ăn hằng ngày của mỗi gia đình. Bò hầm rượu vang đúng chuẩn kiểu Ý, vị thịt bò mềm, thấm đẫm nước sốt đậm đà, có thể ăn kèm với bánh mì hay cơm nóng đều ngon tuyệt. Nhanh tay vào bếp học cách làm ngay nhé!

1. Nguyên liệu

- 4 thìa dầu ăn
- 3 thìa bột mì
- 2 nhánh cần tây
- 1 củ cà rốt
- 1 củ hành tây
- Hạt tiêu, muối
- 30 g bơ
- 1 cốc con rượu vang đỏ
- 1 lít nước dùng (nước luộc xương hoặc luộc rau củ đều được)

2. Cách làm

- Thịt khi mua các bạn có thể nhờ người bán hàng cắt bỏ da và mỡ thừa sau đó thái thành các miếng vuông vừa ăn, đều nhau (chọn phần bò gân là ngon nhất)
- Đổ bột mì ra bát rồi cho thịt vào tẩm ướp. (5)
- Hành tây, cà rốt và cần tây gọt vỏ rồi rửa sạch, sau đó dùng dao xắt nhỏ cả 3 loại.
- Bắc chảo lên bếp, sau đó cho dầu ăn và bơ vào. Khi dầu già, bơ chảy hết thì cho các loại rau củ đã xắt nhỏ vào, nấu với lửa vừa trong khoảng 10 phút. (6)
- Khi thấy rau củ hơi săn lại thì các bạn cho thịt bò vào (7), đảo đều thêm khoảng 15 phút nữa. (8)
- Khi thịt bò đã chín, các bạn cho rượu vang vào rồi khuấy đều. (9)
- Cuối cùng là đổ 1 lít nước dùng vào, nêm thêm 1 chút muối và hạt tiêu rồi đậy nắp lại. Để hầm thịt trong khoảng 60-90 phút với lửa nhỏ (nếu nước cạn quá hãy thêm 1 ít nước lã để thịt không cháy)
- Bày ra đĩa và thưởng thức
Món ăn này ăn kèm với cơm, bánh mì hay bún cũng đều rất tuyệt đấy! Nếu ăn được cay hay thêm 1 chút ớt tươi cho món ăn thêm đậm đà nhé
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ricette.giallorafferano.it)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.