THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bò kho củ cải

Thịt bò kho củ cải vừa bổ dưỡng lại vừa đưa cơm, là món ăn rất hợp cho mùa đông này.


1. Nguyên liệu

- Thịt bò: 400g (chọn loại thịt dẻ sườn, khi kho sẽ mềm và không bị khô)
- Củ cải: 2 củ
- Gừng: nhánh nhỏ
- Gia vị: bột nêm, bột ngọt, nước màu

2. Cách làm

- Thịt bò rửa sạch để ráo nước rồi thái vuông quân cờ.
- Gừng một nửa thái nhỏ, một nửa đập dập.
- Củ cải gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
- Đem thịt bò ướp với một ít bột nêm, nước màu và chút mỡ rồi để 30 phút cho ngấm.
- Sau đó cho một chút dầu ăn vào nồi, thêm thịt bò vào đảo đều đến khi thịt bò săn lại, thêm nước và gia vị cho vừa ăn, hầm thịt bò với lửa nhỏ.
- Khi thịt bò chín mềm thì chút củ cải vào nấu cùng.
- Đến khi gần cạn hết nước thì rắc gừng thái sợi vào rồi tắt bếp.
Cho bò kho củ cải ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.