THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bò lá lốt chấm mắm nêm

Từng xiên bò lá lốt nướng thơm lừng, ăn thêm với đủ loại đồ ăn kèm, chỉ cần nhà mình làm một mẻ là có thể quây quần ăn vui ơi là vui rồi.

1. Nguyên liệu

-Thịt bò xay
-Lá lốt
-Gia vị: gừng-tỏi băm, muối tiêu, hạt nêm, mì chính, ngũ vị hương
-Dứa, mắm nêm
-Que xiên

2. Cách làm

- Đầu tiên, bạn cho thịt bò và thịt heo vào tô. Cho gia vị vào rồi trộn đều.
- Cho dứa vào xào qua trên chảo, sau đó đổ mắm nêm vào rồi đảo đều.
- Đợi cho mắm nguội hẳn, sau đó cho vào bát. Thêm đường, tỏi, ớt và nước cốt chanh vào rồi trộn đều.
- Bây giờ ta bắt đầu cuốn bò lá lốt nhé! Bạn trải lá lốt lên bàn, cho một ít thịt vào giữa rồi cuộn lại, xiên vào xiên que.
- Lặp lại cho đến khi hết lá và thịt, xiên mỗi xiên que khoảng 4-5 cuộn bò.
- Làm nóng than trước trong lò, đến khi than nóng, bạn đặt bò lá lốt lên vỉ nướng rồi nướng cho chín.
Khi ăn, bạn bày thêm bún, bánh tráng, rau ăn kèm các loại, khế xanh và mắm nêm để ăn kèm với bò lá lốt nữa nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.