Điểm nổi bật của món này là thịt bò được tẩm ướp kĩ lưỡng nên mùi vị rất thơm và đậm.
1. Nguyên liệu
- 500g thịt bò
- 300g khoai tây
- 1/2 củ hành tây
- 1 củ cà rốt
- Hành lá, tỏi, gừng
- Mè rang (vừng rang)
- Xì dầu, đường, rượu trắng, dầu mè, hạt tiêu
2. Cách làm
- Thái thịt thành từng miếng nhỏ rồi ngâm trong nước 1 tiếng.
Người Hàn Quốc quan niệm rằng: ăn thịt còn máu thì sẽ không tốt cho sức khỏe thế nên họ mới làm bước này.
- Đun nước sôi rồi bỏ vào luộc trong khoảng 5' ở lửa to. Sau đó, vớt thịt ra và rửa sạch các bạn nhé!
- Xay nhỏ hành tây ra này.
- Rồi cho vào bát nước hành tây: 6 thìa xì dầu, 3 thìa đường, 3 thìa rượu trắng, 1/2 thìa dầu mè, mè rang cùng hạt tiêu, hành, tỏi, gừng băm nhỏ.
- Sau đó cho thịt bò vào ướp trong khoảng 1 tiếng hoặc nhiều hơn thì càng tốt.
- Tiếp theo, các bạn cho thịt bò và nước vào nồi hầm trong khoảng 1 tiếng ở lửa vừa.
- Rồi cho khoai tây và cà rốt vào đun cùng cho đến khi tất cả mọi thứ cùng chín là xong!
Vào mùa đông, họ còn hầm thêm với cả hạt dẻ nữa đấy!
Ăn với cơm hay bánh mì đều ngon hết ý!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét