THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bò kho trứng cút kiểu Hàn

Jangjorim
_Korean braised beef and quail eggs_

Món thịt bò kho không còn xa lạ gì với nhiều gia đình. Tuy nhiên bạn hãy thử chế biến món bò kho trứng cút theo cách mà người Hàn Quốc làm xem sao nhé.  Món ăn sử dụng những nguyên liệu cũng khá quen thuộc với người Việt nên bạn có thể dễ dàng chế biến món ăn này hàng ngày.

1. Nguyên liệu

-500g thịt thăn bò
-30 quả trứng cút
-½ củ hành tây, 1 gốc hành, 5 tép tỏi, 1 nhánh gừng, 1 ít hạt tiêu đen, 2 quả ớt khô
-2 lít nước, 160ml nước tương, 6 thìa đường, 30ml rượu gạo

2. Cách làm

- Bò rửa sạch cắt khúc dài 5cm. Ngâm thịt bò trong nước lạnh khoảng 30 phút.
- Hành tây bóc vỏ bổ đôi, gốc hành cắt khúc, tỏi bóc vỏ, gừng thái lát.
- Cho 2 lít nước vào nồi, thêm hành, tỏi, gừng, hạt tiêu vào đun sôi
- Cho thịt bò vào, mở nắp nồi và đun sôi ở lửa lớn trong 5 phút sau đó đậy nắp nồi và hạ nhỏ lửa. Bạn đun thêm khoảng 35-40 phút.
- Trứng cút luộc chín bóc bỏ vỏ.
- Sau khi ninh thịt bò nhừ, lượng nước trong nồi còn khoảng 1/3 thì lấy thịt bò ra.
- Lọc lấy phần nước luộc thịt bò. Thịt bò nguội bớt thì xé nhỏ thịt bò.
- Cho nước lọc thịt bò vào nồi, thêm nước tương, đường, rượu gạo và ớt vào đun sôi.
- Cho thịt bò, trứng cút vào đun sôi khoảng 3 phút ở lửa vừa là xong.
Món bò kho trứng cút theo kiểu này vừa thì từng miếng bò vừa mềm lại vừa ngọt đậm đà ăn kèm với trứng cút bùi thơm rất là ngon miệng đó.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn - Nguồn Blog.naver)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.