Bò lúc lắc là món ăn rất ngon nhưng chế biến lại vô cùng đơn giản, hấp dẫn từ tên gọi cho đến vị ngon ngọt đậm đà của món ăn tạo nên bởi nước sốt hòa quện cùng với vị ngọt của thịt bò tươi mềm và vị thơm của hành tây cùng ớt chuông.
1. Nguyên liệu
- Thịt bò: 300g - 500g (Chọn thịt mông, thớ nhỏ, có màu đỏ hồng sẽ không bị dai)
- Hành tây: 1 củ vừa vừa hoặc ½ củ to
- Ớt chuông xanh, đỏ, vàng: mỗi thứ ½ quả
- Cà chua bi: 5 quả bổ làm đôi
- Tỏi khô đập dập băm nhỏ, hạt tiêu giã dập
- Dầu hào Heinz, nước tương Maggi, bạn có thể mua trong các siêu thị
- Đường, muối tinh, hạt tiêu, rau mùi.
- Vang đỏ: 1 thìa canh (không bắt buộc)
2. Cách làm
- Cà chua bi bổ làm đôi, ớt chuông, hành tây thái miếng vuông cỡ một đốt ngón tay.
- Thịt bò thái miếng vuông 1,5x1x5cm, cho vào một cái tô ướp với dầu hào, nước tương, đường, muối, hạt tiêu và tỏi băm để chừng 30 phút cho ngấm.
- Trong lúc chờ thịt ngấm thì chuẩn bị khoai tây chiên để ăn kèm. Khoai tây gọt vỏ thái con chì ngâm vào nước muối, vớt ra luộc chín 80%, xả qua nước lã rồi cho vào chảo chiên ngập dầu đến khi vàng giòn.
- Bắc chảo lên bếp đun nóng già, cho dầu ăn vào phi tỏi cho thơm, trút thịt bò vào để lửa to đảo khoảng 2 phút cho thịt bò chín tái. Lúc này có thể cho vào một thìa rượu vang đỏ đảo thêm vài phút nữa rồi trút lại ra bát.
- Cho thêm một muỗng dầu ăn vào chảo vừa xào thịt, cho cà chua, hành tây, ớt chuông vào, rắc chút gia vị và rưới vào một chút nước xào vừa chín tới.
Tiếp tục cho thịt bò vào lại, đảo đều cho các nguyên liệu hòa quện vào nhau.
Bạn có thể hòa sẵn một ít dầu hào, nước tương, đường và nước lọc để chế thêm vào nếu thích ăn nhiều sốt.
Cho thịt ra đĩa...
...ăn nóng cùng với khoai tây chiên...
...và bánh mỳ...
...hoặc cơm đều ngon.
Bạn có thể trang trí món bò lúc lắc thành chú hề ngộ nghĩnh để món ăn cho bé thêm phần hấp dẫn nhé!
3. Video hướng dẫn
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét