THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bò chay kho

Bò kho chay là món ăn chay hấp dẫn, đậm đà, thơm ngon, được nhiều người ưa thích trong những ngày ăn chay. Cùng trổ tài vào bếp chế biến ngay nào!

1. Nguyên liệu

-Thịt bò chay 100 g
-Nấm đùi gà 200 g
-Tàu hũ ky 100 g
-Cà rốt 5 củ
-Sả 4 cây
-Sốt cà chua 1 hộp
-Nước dừa 400 ml
-Húng quế, ngò gai, hành boa rô, ớt
-Bánh mì
-Gia vị: nước tương, đường, hạt nêm, gia vị bò kho
-Dầu ăn

2. Cách làm

- Ngâm thịt bò chay với nước nóng cho nở ra, rửa cho thật sạch để loại bỏ mùi thực phẩm khô, để ráo nước.
- Ướp thịt bò chay với 2 muỗng canh gia vị nấu bò kho, 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh dầu ăn, trộn đều để yên cho thấm gia vị.
- Ngò gai rửa sạch, bỏ gốc.
- Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, cắt khoanh. Nấm đùi gà gọt bỏ phần bẩn, ngâm nước muối loãng rồi rửa sạch, cắt khúc nhỏ. Sả rửa sạch, cắt khúc lấy phần đầu, đập dập. Tàu hũ ky ngâm mềm cắt khúc dài khoảng 3 lóng tay.
- Đặt nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào. Khi dầu nóng thì cho hành boa rô vào, phi thơm. Sau đó, cho sốt cà chua vào xào cho ra màu rồi cho lần lượt cà rốt, sả, nước dừa, 1,5 lít nước. Để lửa nhỏ liu riu cho đến khi cà rốt chín mềm.
- Đặt một nồi khác lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào phi thơm hành boa rô. Tiếp đến, cho 2 muỗng canh gia vị nấu bò kho vào, đảo nhanh tay rồi cho nấm và thịt chay vào, xào cho tất cả thấm gia vị.
- Khi nồi cà rốt mềm thì cho hỗn hợp nấm, thịt cùng đậu hũ ky vào nấu cùng. Khi nước sôi lên trở lại thì nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.
 Nếu thấy ít nước thì có thể thêm nước vào.
- Múc bò chay kho ra tô, trang trí thêm ngọt húng quế, ít khoanh ớt. Ăn kèm với bánh mì, húng quế, ngò gai.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.