Thăn bò nướng sốt mận có vị ngọt mềm từ thịt bò, chua thơm của mận và có màu tím rất đẹp. Thưởng thức cùng với khoai tây nướng bơ béo thơm sẽ rất hợp.
1. Nguyên liệu
- Thăn bò (hoặc phi lê bò): 150 g
- Khoai tây: 50 g
- Phô mai cứng (Panmezan chesse): 20 g
- Mận tươi: 3 quả
- Lá quế tây: 10 g
- Rượu vang đỏ: 50 ml
- Gia vị: muối, tiêu xay
2. Cách làm
- Thịt bò tẩm ướp với muối, tiêu xay cho thấm.
- Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, bào sợi.
- Bơ bào sợi.
- Mận tươi rửa sạch, gọt bỏ vỏ. Ngâm giấm cho khỏi đen.
- Lá quế thái nhuyễn.
- Bò áp chảo trong lửa lớn cùng với bơ (không quá chín).
- Trộn khoai tây bào với phô mai bào, quế, rồi mang đi nướng.
- Làm xốt nấu mận: Nấu mận trong rượu vang đỏ cho mận mềm ra, sau đón tán mịn hoặc xay hỗn hợp này cho nhuyễn. Tiếp đó thêm sốt cà chua, nêm nếm muối tiêu vừa ăn.
- Khi bò vừa chín tới, các bạn cho ra đĩa, giội sốt lên trên. Bày khoai tây + phô mai + quế bên cạnh và thưởng thức.
Chức các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét