Beef Stroganoff
Từng miếng thịt bò và nấm được xào qua bơ, sau đó hoà quyện với kem chua để tạo thành nước sốt kem, và thưởng thức với mì, cơm / khoai tây chiên. Để làm nhanh, bạn có thể sử dụng thịt bò xay thay cho thịt bò thái thành từng dải nhỏ dài. Bạn cũng có thể dùng sữa chua thay cho kem chua.
1. Nguyên liệu
-5 muỗng canh bơ
-450g thăn bò, thái miếng mỏng
-1/3 chén hành củ băm nhỏ (hoặc hành tây)
-250g nấm cremini, thái lát
-Muối tiêu
-1/8 muỗng cà phê hạt nhục đậu khấu
-1/2 muỗng cà phê lá ngải giấm (tarragon) khô hoặc 2 muỗng cà phê lá ngải giấm tươi xắt nhỏ
-1 chén kem chua để nguội ở nhiệt độ phòng
2. Cách làm
- Thịt bò thái miếng mỏng. Nên để lạnh sẽ thái dễ hơn.
- Chiên chín các dải thịt bò trong bơ:
Làm tan 3 muỗng canh bơ trong một chảo lớn trên lửa vừa. Tăng lửa lớn và cho thịt bò vào chiên chín đều các mặt.
Trong khi nấu chín thịt bò, rắc muối và hạt tiêu vào với thịt bò. Khi cả hai mặt đã chín vàng, gắp thịt bò vào một cái bát và đặt sang một bên.
- Phi thơm hành.
- Xào nấm: Trong chảo , đun chảy 2 muỗng canh bơ, cho nấm vào xào khoảng 4 phút với hạt nhục đậu khấu và lá ngải giấm (tarragon)
- Vặn nhỏ lửa và thêm kem chua vào đảo đều. Bạn có thể muốn thêm một hoặc hai muỗng canh nước hoặc nước dùng để làm loãng nước sốt (hoặc không).
Đun thật nhỏ lửa để kem chua không bị đông lại, thêm thịt bò và hành vào đảo đều. Thêm muối và hạt tiêu cho vừa ăn.
- Dùng ngay trên mì trứng, khoai tây nghiền, hoặc cơm.
Có thể dùng thịt bò xay nấu cho nhanh.
Chúc các bạn thành công!
(Theo simplyrecipes.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét