Bò nướng sốt giấm, bạn có thể dùng kèm ít mù-tạt vàng để tăng hương vị cho các món thịt đỏ như bò, cừu, bê con...
1. Nguyên liệu
-400g phi-lê bò
-30g hành tây băm nhuyễn, 2 quả cà chua
-100g đậu Hà Lan, 8 củ khoai tây
-1/2 thìa cà-phê lá rosemary khô, 2 thìa cà-phê tỏi xay
-1 thìa cà-phê đường, 1 thìa cà-phê hạt nêm, 1/2 thìa hắc xì dầu, 30ml giấm balsamic, bơ, muối, tiêu, dầu ăn
2. Cách làm
- Để nguyên khối thịt bò, ướp với giấm, hắc xì dầu, hạt nêm, hành tây, lá rosemary khô, 1 thìa súp dầu ăn khoảng 60 phút cho thấm.
- Khoai tây gọt vỏ, luộc sơ, cho vào chảo nhiều dầu rán vàng.
- Cà chua thái múi cau thành 6 miếng.
- Phi thơm 1 thìa cà-phê tỏi xay với 1 thìa súp bơ, cho đậu Hà Lan, cà chua và khoai tây rán vào xốc đều, thêm ít muối, tiêu.
- Cho bò vào lò nướng tái chín khoảng 10-15 phút, thái lát dày.
- Phi thơm phần tỏi xay còn lại với 1 thìa súp bơ, cho nước sốt giấm ướp bò vào đun nóng. Xếp bò ra đĩa cùng rau củ xào bơ, rưới nước sốt vào trước khi dùng.
Bạn có thể dùng kèm ít mù-tạt vàng để tăng hương vị cho các món thịt đỏ như bò, cừu, bê con...
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét