Mềm ngọt của thịt bò, bùi của lạc, giòn của hành tây, chua cay và còn mùi thơm đặc trưng của ngò gai nữa. Hãy thử món ăn mới này cho cuối tuần để thay đổi khẩu vị các bạn nhé.
1. Nguyên liệu
-200g thịt bò
-1 củ hành tây
-Nước sốt me
-Mắm đường cô đặc
-Lạc, ngò gai, ớt, gia vị
2. Cách làm
- Bò ướp ít gia vị, tỏi, gừng.
- Hành tây cắt thật mỏng, ngò gai cắt nhỏ.
- Lạc rang và giã nhỏ.
- Làm nước sốt me: me chín bỏ vỏ và hạt đem đun sôi và chắt lấy nước cốt. Mùa không có me thì có thể mua me sốt ở ngoài hàng khô nhé.
- Nước mắm và đường cho vào chảo khi chảo chưa nóng, đun sôi 2phút là được “món gia vị” mắm, đường cô đặc rồi.
- Sau khi chuẩn bị nguyên liệu xong, bắt đầu đun sôi nước sốt me, cho thịt bò vào sốt chín.
- Thịt bò chín, vớt thịt ra tô to, đem trộn với hành tây, ngò gai, trộn nhanh đều tay. (Hành tây có thể chần qua nước sôi trước khi trộn, do mình không thích ăn hành sống nên làm như vậy. Nhớ đừng chần kĩ quá vì khi trộn với thịt bò nóng, hành sẽ chín thêm đó)
Nhớ cho nước mắm đường cô đặc vào nhé các bạn .
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét