THẾ GIỚI ẨM THỰC

Thịt bò sốt kem chua (Nồi Slow Cooker)

Slow Cooker Beef Stroganoff

Món thịt bò nấu với nước xốt kem chua thật dễ nấu với nồi nấu chậm Slow Cooker. Với đầy đủ các hương vị của sốt kem bạn có thể dùng trộn với mì trứng hoặc cơm, đây sẽ là một món ăn đảm bảo các thành viên trong gia đình rất thích. Lượng cream cheese và kem chua (sour cream) và điều chỉnh lượng muối, tiêu cho phù hợp với khẩu vị của gia đình.

1. Nguyên liệu

-900g thịt bò
-1 củ hành tây
-1 tép tỏ băm
-280g nấm
-1 chén nước dùng thịt bò
-2 muỗng canh mù tạt Dijon
-1 muỗng canh sốt Worcestershire
-2 muỗng cà phê muối
-¼ muỗng cà phê mới xay hạt tiêu đen
-¾ muỗng cà phê lá thyme khô
-2 muỗng canh bột bắp hòa tan trong ½ chén nước dùng thịt bò
-150g kem phô mai (cream cheese)
-¾ chén kem chua
-¼ chén rau mùi tây tươi, xắt nhỏ

2. Cách làm

- Thịt bò thái thành miếng mỏng.
- Nấm làm sạch và thái thành lát mỏng.
- Hành tây xắt hạt lựu. Tỏi băm nhỏ.
- Xếp từng lớp các thành phần vào trong nồi nấu chậm theo trình tự sau: Hành tây / tỏi, nấm và thịt bò.
- Trong một bát nhỏ, trộn đều các gia vị: nước dùng, mù tạt, nước sốt Worcestershire, rau mùi tây, muối, hạt tiêu và lá thyme.
 Đổ hỗn hợp sốt này rưới đều vào nồi thịt bò. Nấu mức thấp trong 7-8 giờ hoặc mức nhiệt cao trong 4-5 giờ.
- Khoảng 20 phút trước khi món ăn hoàn thiện, thêm hỗn hợp nước dùng thịt bò / bột bắp vào nồi nấu chậm và khuấy đều. Nấu cho đến khi nồi thịt sánh lại.
- Sau đó cho kem phomai vào nồi và khuấy cho kem tan.
- Rắc rau mùi tây băm nhỏ vào và đảo đều.
 Thêm muối, hạt tiêu và mù tạt vừa miệng. Tắt bếp.
- Trút thịt ra đĩa lên trên mì trứng đã luộc nóng...
... Hoặc ăn với cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn daringgourmet.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.