Món bò viên quen thuộc nay thêm vị chua chua ngọt ngọt từ nước sốt và các loại rau củ, thật hấp dẫn phải không!
1. Nguyên liệu
- 200 g bò xay
- 2 miếng bánh mì khô xay nhuyễn
- 1 thìa cafe bột bắp
- 1 quả trứng
- Rau củ : thơm, ớt chuông, cà rốt, bông cải
- Gia vị : bột nêm, nước tương, ketchup, tỏi, hành, giấm
2. Cách làm
- Thịt bò xay cho vào tô lớn cùng bánh mì xay, 1 thìa cafe bột bắp, trứng, tỏi hành băm, 1 thìa canh nước tương, 1 thìa canh bột nêm.
Trộn đều để thịt thấm gia vị trong 10 phút.
- Vo thành từng viên nhỏ đặt vào khuôn có trét dầu và đem hấp trong 10 phút.
- Nước sốt chua ngọt : 4 muỗng tương cà, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng bột bắp, 2 muỗng giấm, 1/2 muỗng tương ớt (gia giảm theo độ cay của bạn) và phần nước sốt thịt có sau khi hấp, trộn đều.
- Rau củ cắt nhỏ vừa ăn. Dầu nóng cho rau củ vào xào trong 7 phút,...
...thêm bò viên...
...và phần nước sốt nấu chung, nêm lại cho vừa ăn.
Rau củ chín tắt bếp cho ra đĩa rắc thêm ít hành lá.
- Dùng nóng cùng cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo SaiGonAmThuc)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét