THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bò viên sốt rau củ chua ngọt

Món bò viên quen thuộc nay thêm vị chua chua ngọt ngọt từ nước sốt và các loại rau củ, thật hấp dẫn phải không!

1. Nguyên liệu

- 200 g bò xay
- 2 miếng bánh mì khô xay nhuyễn
- 1 thìa cafe bột bắp
- 1 quả trứng
- Rau củ : thơm, ớt chuông, cà rốt, bông cải
- Gia vị : bột nêm, nước tương, ketchup, tỏi, hành, giấm

2. Cách làm

- Thịt bò xay cho vào tô lớn cùng bánh mì xay, 1 thìa cafe bột bắp, trứng, tỏi hành băm, 1 thìa canh nước tương, 1 thìa canh bột nêm.
 Trộn đều để thịt thấm gia vị trong 10 phút.
- Vo thành từng viên nhỏ đặt vào khuôn có trét dầu và đem hấp trong 10 phút.
- Nước sốt chua ngọt : 4 muỗng tương cà, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng bột bắp, 2 muỗng giấm, 1/2 muỗng tương ớt (gia giảm theo độ cay của bạn) và phần nước sốt thịt có sau khi hấp, trộn đều.
- Rau củ cắt nhỏ vừa ăn. Dầu nóng cho rau củ vào xào trong 7 phút,...
...thêm bò viên...
...và phần nước sốt nấu chung, nêm lại cho vừa ăn.
 Rau củ chín tắt bếp cho ra đĩa rắc thêm ít hành lá. 
- Dùng nóng cùng cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo SaiGonAmThuc)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.