THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bò nướng xốt sấu

Với phần thịt bò mềm ngon thơm phức kết hợp với xốt sấu chua ngọt đậm đà, món bò nướng xốt sấu sẽ chinh phục các thành viên gia đình bạn thật nhanh chóng!
Sấu chín đã vào mùa, đi chợ mà gặp sấu ngon bạn đừng quên mua về tranh thủ làm một số món nhé! Một trong những món với sấu rất hay là món thịt bò nướng xốt sấu, rất thích hợp để dùng sấu chín vì vị chua của nó đã bớt gắt đi rồi.
Món thịt bò nướng xốt sấu làm khá nhanh và dễ dàng. Bạn chỉ cần lưu ý đừng ướp thịt đậm quá hay nướng kỹ quá và chú ý để xốt được cân bằng ngọt chua mặn là được. 

1. Nguyên liệu

-300 – 400g thịt bò, chọn loại dùng để nướng như là thăn nội, thăn ngoại. 
-12 quả sấu
-1 củ tỏi, bóc vỏ, giã dập 
-2 củ hành, bóc vỏ, giã dập 
-1 quả ớt, băm nhỏ 
-Muối 
-Tiêu, rang thơm, giã dập 
-4 thìa canh đường 
-4 -5 thìa canh 
-Dầu ăn

2. Cách làm

- Thit bò cắt thành miếng khoảng 100g hoặc thái miếng – dần qua nếu bạn sợ thịt dai. 
- Ướp thịt bò với muối, tiêu. Ướp cùng với nước hành tỏi cho thơm tuỳ thích. Cuối cùng là trộn với 2-3 thìa canh dầu ăn.
- Hành tỏi bằm nhỏ, ớt xắt lát.
- Chưng 2 thìa canh dầu ăn và 4 thìa canh đường, đến khi đường chuyển màu vàng nâu nhạt...
... thì cho hành tỏi ớt vào phi thơm.
  Cho sấu vào xào một lúc.
  Cuối cùng là thêm nước và om.
- Đến khi sấu nhừ thì dằm ra, nêm nếm vừa gia vị, thêm hạt tiêu vừa rang giã dập trộn đều.
  Để rang hạt tiêu thơm bạn có thể dùng lò vi sóng, quay 1 phút.
- Nướng thịt trên than hoa cho thịt vừa chín tới, hơi xém cạnh. Đồng thời, bạn có thể “nướng” ở trên chảo gang nóng – không dùng mỡ.
- Cuối cùng là xếp thịt lên đĩa, rưới nước xốt và… ăn thôi. 
Thịt bò nướng mềm ngọt, đậm đà chất thịt bò chứ không bị quá nhiều loại gia vị át đi. Xốt sấu cân bằng, thơm mùi sấu, ngọt chua vừa phải. Chú ý: khi bạn nếm xốt mà thấy vị gì cũng nhờ nhờ thì khi ăn với thịt bò sẽ bị hơi vô duyên. Thêm một chút mắm, một chút đường, đun cạn thêm một chút nữa là được bạn nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.