Black Pepper Beef
Thịt bò là thực phẩm cung cấp nhiều đạm cho cơ thể. Nó cũng là loại thực phẩm được ưu dùng làm món chính cho các bữa ăn. Bò sốt tiêu đen là một món vô dùng hấp dẫn. Những tưởng món ăn chế biến cầu kỳ phức tạp nhưng công thức lại vô cùng đơn giản. Thịt bò được tẩm ướp nhanh và đơn giản để giữ được vị ngọt tự nhiên, tươi mới.1. Nguyên liệu
+ Thăn bò 300g
+ Ớt chuông xanh, đỏ
+ Ớt vàng
+ Hành tây
+ Tiêu đen
+ Tỏi, gừng
+ Bột mì, bột năng, gia vị, xì dầu, dầu hào, đường
2. Cách làm
- Thịt bò thái lát, để bản to, dần cho mỏng.
- Tẩm 1 chút gia vị và bột mì lên mặt thịt, ướp trong 10 phút.
- Các loại ớt thái miếng dài, hành tây bổ múi cau.
- Tỏi băm, gừng thái chỉ.
- Cho một ít dầu ăn lên chảo, rán thịt bò chín đều 2 mặt, sau đổ để ra bát.
- Phi thơm tỏi, gừng.
- Cho ớt các loại và hành tây vào xào, nêm 1 ít gia vị và 1 thìa dầu hào. Xào chín thì cho ra đĩa.
- Tiếp tục phi thơm tỏi, cho 2 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh xì dầu, 1/2 thìa canh đường, hạt tiêu và nước lên chảo đun. Vừa đun vừa ngấy cho các gia vị tan đều. Khi sôi thêm 1 thìa cà phê bột năng đã hòa tan với nước vào chảo để tạo độ sánh cho sốt.
- Cho thịt bò vào sốt đun thêm khoảng 2 - 3 phút là được.
- Trút bò lên đĩa ớt và hành xào ban đầu.
Món ăn có thể ăn kèm với hành tây, ớt chuông xào, bông cải xanh, đậu cove...
... hay thái thành miếng dài.
Còn có bò bít tết sốt tiêu đen nữa.
3. Video hướng dẫn
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét