Chỉ cần một chút thời gian, bạn sẽ có một món ăn lạ miệng với phần bì dai giòn sần sật và đậu phộng bùi bùi.
1. Nguyên liệu
- 300 g bì heo
- 250 g đậu phộng
- Gừng, tỏi, hồi, hạt tiêu, rau mùi
- Nước tương, dấm, ớt, dầu mè, đường, muối, mè trắng
2. Cách làm
- Bì heo rửa sạch, luộc chín trong nồi nước sôi.
- Lấy bì heo ra, loại bỏ các sợi lông còn sót lại. Cạo sạch phần bề mặt bên trong của bì heo.
- Cho gừng, hành lá, hồi và hạt tiêu vào nồi và bỏ bì heo vào hầm chín mềm. Bạn có thể thêm một chút tương đen để bì heo có màu sẫm hơn.
- Trong khi chờ bì heo mềm, ngâm đậu phộng vào nước ấm. Sau đó thêm hạt tiêu, hồi, ớt, muối và một chút đường. Nấu trên lửa nhỏ cho đến khi đậu nở mềm.
- Lấy bì heo ra, cắt thành miếng nhỏ dài. Bạn nên cắt xéo một tí để bì heo không bị cuộn lại quá. Cho bì heo và đậu phộng vào tô, rắc thêm muối, đường, hành lá băm nhỏ vào.
- Nêm nếm gia vị gồm nước tương, giấm, dầu mè. Trộn đều các nguyên liệu với nhau.
- Cho bì heo trộn đậu phộng ra đĩa. Rắc thêm ít rau mùi đã xắt nhỏ vào trang trí.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Blog.sina.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét