Chinese Braised Pork Belly in A Clay Pot
Muốn kho thịt màu đẹp và chín đều? Tất cả những gì bạn cần là một tờ giấy bạc!
1. Nguyên liệu
- 600g thịt lợn
- 150ml rượu gạo
- 4 muỗng canh nước tương
- 60g đường phèn
- 50g hành lá
- 50g gừng tươi
- 1 lá nguyệt quế (bay leave)
- 1 lá nguyệt quế (bay leave)
2. Cách làm
- Thái lát gừng, cắt khúc hành lá. Thịt ba chỉ thái thành hình quân cờ 3-4cm. Đường phèn giã vụn.
- Chần thịt với 2 khúc hành lá và 2 lát gừng khoảng 2 phút rồi vớt ra, xả nước nóng để thịt sạch hết bẩn.
Lưu ý: Dùng nước nóng ấm để rửa thịt giúp thịt được mềm.
Lưu ý: Dùng nước nóng ấm để rửa thịt giúp thịt được mềm.
- Thoa mặt chảo với chút dầu ăn. Cho thịt ba chỉ vào áp chảo cho thịt hơi xém cạnh và thơm hơn khi nấu.
Không cần thêm nhiều dầu khi chiên áp chảo vì thịt có mỡ, khi chiên sẽ chảy mỡ ra.
Không cần thêm nhiều dầu khi chiên áp chảo vì thịt có mỡ, khi chiên sẽ chảy mỡ ra.
- Thắng đường phèn làm caramel trên bếp với lửa nhỏ, khi xuất hiện bọt khí bạn cho thêm một bát con nước vào.
- Xếp lần lượt phần hành lá và gừng còn lại dưới đáy một chiếc nồi đất rồi đặt thịt ba chỉ lên trên. Cho 1 lá nguyệt quế vào nồi.
- Tiếp theo cho rượu gạo và nước đường thắng vào (chú ý chưa cho xì dầu ở bước này). Và đây là mẹo để thịt chín đều không cần trở thường xuyên: cắt lỗ tờ giấy bạc và phủ lên miệng nồi. Dùng nắp đậy lại và kho liu riu với lửa nhỏ trong 1 tiếng.
- Sau 1 tiếng, cho thêm nước tương vào, lấy gừng và hành lá ra. Đậy giấy bạc lại nhưng không đậy nắp, rồi đun thêm 20 phút trên lửa vừa để nước cạn bớt và sánh lại.
Sau khoảng 20 phút, nước thịt đã sánh lại và nổi bong bóng lớn, bạn có thể tắt bếp.
- Lấy thịt ra bát, rắc chút hành lá thái nhỏ. Ăn với cơm thì còn gì bằng.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Amanda Tastes)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét