THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Sườn kho su hào (2)

Sườn kho su hào dễ nấu nhưng cũng không kém phần tinh tế, có tác dụng chống ngấy trong bàn ăn có nhiều món dầu mỡ.

1. Nguyên liệu

- 400g sườn 
- ½ củ su hào
- 1 muỗng cà phê muối
- ½ muỗng cà phê tiêu
- 1 muỗng cà phê bột canh
- 1 muỗng nước hàng
- 1 muỗng cà phê nước mắm

2. Cách làm

- Sườn non chặt khúc vừa ăn.
- Cho sườn vào nồi nước để chần qua với 1 muỗng cà phê muối. Khi nước trong nồi sôi thì tắt bếp, vớt sườn ra rửa sạch.
- Ướp sườn với ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng nước hàng
- Su hào gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn, xóc su hào với 1 nhúm muối nhỏ.
- Cho ít dầu vào nồi phi thơm hành khô băm, trút thịt vào om với lửa nhỏ.
- Khi thịt sườn chín mềm thì nêm thêm 1 muỗng cà phê nước mắm, trút su hào vào đảo cùng và đậy nắp kho thêm khoảng 5-10 phút thì tắt bếp.
- Dọn sườn kho ra đĩa, rắc chút tiêu bột lên trên, ăn nóng cùng cơm.

Chúc các bạn thành công!

(Theo Saigonamthuc.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.