Sườn kho su hào dễ nấu nhưng cũng không kém phần tinh tế, có tác dụng chống ngấy trong bàn ăn có nhiều món dầu mỡ.
1. Nguyên liệu
- 400g sườn
- ½ củ su hào
- 1 muỗng cà phê muối
- ½ muỗng cà phê tiêu
- 1 muỗng cà phê bột canh
- 1 muỗng nước hàng
- 1 muỗng cà phê nước mắm
2. Cách làm
- Sườn non chặt khúc vừa ăn.
- Cho sườn vào nồi nước để chần qua với 1 muỗng cà phê muối. Khi nước trong nồi sôi thì tắt bếp, vớt sườn ra rửa sạch.
- Ướp sườn với ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng nước hàng
- Su hào gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn, xóc su hào với 1 nhúm muối nhỏ.
- Cho ít dầu vào nồi phi thơm hành khô băm, trút thịt vào om với lửa nhỏ.
- Khi thịt sườn chín mềm thì nêm thêm 1 muỗng cà phê nước mắm, trút su hào vào đảo cùng và đậy nắp kho thêm khoảng 5-10 phút thì tắt bếp.
- Dọn sườn kho ra đĩa, rắc chút tiêu bột lên trên, ăn nóng cùng cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Saigonamthuc.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét