Vị thịt rim gừng thơm ngon, cay cay ấm nóng vị gừng rất thích hợp cho bữa cơm gia đình trong những ngày gió giao mùa đó.
1. Nguyên liệu
- 500g thịt ba rọi (hoặc nạc vai, nạc mông)
- 70g gừng tươi
- Hành lá
- Gia vị: đường, nước mắm ngon, bột nêm, tiêu
2. Cách làm
- Thịt heo thái miếng nhỏ vừa cỡ ngón tay cái. Gừng thái sợi, hành lá thái nhỏ.
- Bắt chảo lên bếp, cho đường cát vào nấu thành caramen.
- Tiếp đó, cho gừng thái sợi vào rim nhanh với đường.
- Sau đó, cho thịt heo vào đảo đều tay, khi thịt săn lại thì cho thêm nước mắm và bột nêm vào.
- Rim thịt trên bếp nhỏ lửa khoảng 15-20 phút cho đến thịt chín mềm, quyện vào các gia vị và keo sệt lại, cho hành lá và chút tiêu vào rồi tắt bếp.
- Xúc thịt ra và dùng với cơm trắng.
Chúc các bạn thành công!
(Chủ bếp Thúy Nguyễn/ Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét