THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gừng

Thịt rim gừng

Vị thịt rim gừng thơm ngon, cay cay ấm nóng vị gừng rất thích hợp cho bữa cơm gia đình trong những ngày gió giao mùa đó.

1. Nguyên liệu

- 500g thịt ba rọi (hoặc nạc vai, nạc mông)
- 70g gừng tươi
-  Hành lá
- Gia vị: đường, nước mắm ngon, bột nêm, tiêu

2. Cách làm

- Thịt heo thái miếng nhỏ vừa cỡ ngón tay cái. Gừng thái sợi, hành lá thái nhỏ.
- Bắt chảo lên bếp, cho đường cát vào nấu thành caramen.
- Tiếp đó, cho gừng thái sợi vào rim nhanh với đường.
- Sau đó, cho thịt heo vào đảo đều tay, khi thịt săn lại thì cho thêm nước mắm và bột nêm vào.
- Rim thịt trên bếp nhỏ lửa khoảng 15-20 phút cho đến thịt chín mềm, quyện vào các gia vị và keo sệt lại, cho hành lá và chút tiêu vào rồi tắt bếp.
- Xúc thịt ra và dùng với cơm trắng.
Chúc các bạn thành công!
(Chủ bếp Thúy Nguyễn/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.