THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hầm - Ninh

Thịt vai heo hầm sữa kiểu Ý

Braised Pork Shoulder in Milk

Phương pháp nấu thịt theo kiểu Ý này làm cho thịt chín mềm và tạo ra phần nước sốt có mùi thơm đáng kinh ngạc.
Thoạt nhìn, món thịt lợn này có thể trông giống như bất kỳ phương pháp nấu thịt lợn khác. Bạn sẽ áp chảo thịt cho vàng xém tất cả các mặt, giảm nhiệt, thêm một ít chất lỏng, và om trong vài giờ cho đến khi thịt mềm rục, có thể rời ra khỏi xương. Kết hơpj sữa, cùng với rượu vang trắng. Protein trong sữa làm mềm thịt. Phần nước để hầm thịt có vỏ chanh, ớt khô, tỏi nguyên củ, và lá xô thơm (sage). Chanh làm tăng tính axit, các quả ớt khô tạo cị cay cho món ăn (nếu bạn không thích ăn cay thì bỏ qua nhé), và những lá xô thơm tươi tạo mùi thơm đặc biệt rất hợp với thịt lợn.
Việc om thịt trong sữa đòi hỏi phải có thời gian nấu chín (khoảng 3 giờ), phần lớn thời gian này chúng ta không phải thao tác gì. Vì vậy, bạn có thể đi làm bất cứ việc gì trong khi chờ thịt chín mềm.

1. Nguyên liệu

(cho 4-6 phần ăn)
- 3 pound (1.36kg) thịt vai heo, không xương (để cả tảng lớn)
- 2 muỗng cafe muối
- 1/2 muỗng cafe tiêu xay
- 1 muỗng canh dầu ô liu
- 3 muỗng canh bơ
- 12 lá xô thơm (sage leave)
- 1/2 quả chanh vàng, nạo lấy vỏ
- 1-3 quả ớt khô nhỏ (tùy theo sở thích)
- 6 tép tỏi, bóc vỏ, đập dập
 -1 chai rượu vang trắng khô (dry white wine)
- 2 cup (480ml) sữa tươi không đường

2. Cách làm

- Ướp thịt với muối và tiêu, thoa đều các mặt. Thịt lợn dùng dây gai bó lại để khi om trong thời gian dài, thịt không bị bở rời, giữ nguyên được miếng thịt.
Đun nóng dầu ôliu trong một nồi dày có nắp đậy (nồi gang). Khi dầu nóng, cho thịt vào nồi và chiên áp chảo cho vàng nâu tất cả các mặt.
- Thêm bơ, lá xô thơm (sage), vỏ chanh, ớt, và tỏi vào nồi. Thêm rượu vào và đun sôi lên rồi đậy nắp nồi lại. Om thịt với lửa nhỏ trong 2 giờ.
- Sau 2 giờ, đổ sữa vào nồi và tiếp tục nấu thêm 1 giờ nữa. Sau 3 giờ, thịt sẽ mềm và có thể dễ dàng rời ra khỏi xương.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn tastecooking.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.