Những hạt ngô ngọt thơm, giòn sần sật kết hợp với những miếng sườn mềm đậm hương là sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa cơm ngày đầu tuần.
Ngoài những món được chế biến từ ngô ngọt phổ biến như ngô luộc, ngô xào, ngô chiên..vv.. tại sao chúng ta không thử kho ngô ngọt với thịt. Món ăn này sẽ đem lại cho bạn sự thơm ngon khó cưỡng lại đấy!
1. Nguyên liệu
- Dải sườn non (chọn phần ít mỡ)
- Ngô ngọt
- Hoa hồi, hành lá, gừng
- Gia vị: Muối, nước mắm, đường phèn, hạt tiêu
2. Cách làm
- Ngô ngọt đem bóc bỏ, rửa sạch rồi cắt thành miếng dày khoảng 2,5cm.
- Sườn rửa sạch, trần qua với nước sôi rồi vớt ra bát. Cách này giúp ta loại bỏ được tạp chất tăng trọng trong thịt lợn. Ướp sườn với xíu muối cho ngấm trong 15 phút.
- Đổ dầu, khi dầu nóng cho đường cát vào chảo, vặn lửa nhỏ, khuấy đều đến khi nước đường chuyển màu nâu vàng.
- Đổ sườn vào chảo đường chưng, đảo đều để hai mặt sườn đều thấm màu vàng.
- Tiếp theo cho ngô ngọt vào, thêm gia vị, hạt tiêu, mắm, muối, thêm 1 xíu đường nữa vào đảo cùng.
- Thêm nước xâm xấp mặt sườn và ngô, sau đó thêm hành, gừng, hoa hồi, đậy vung đun khoảng 40 phút, đến khi sườn kho hơi cạn nước là được.
Bạn có thể luộc sẵn ngô trước khi kho với sườn nếu muốn tiết kiệm thời gian.
- Lấy sườn kho ra và dùng nóng với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Blog.sina.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét