Sườn kho su hào ngon nhất khi bạn lựa được miếng sườn non, nhất là chỗ sườn có nhiều sụn nhỏ thì khi ăn bạn sẽ cảm nhận được cái mềm của thịt, giòn của sụn và ngọt đậm đà của su hào. Món này tuy cách làm khá đơn giản nhưng có thể khiến bạn ăn đến 3 bát cơm liền mà vẫn chưa muốn đặt bát xuống đấy!
1. Nguyên liệu
- 300g sườn (chọn phần sườn sụn sẽ rất ngon)
- 1 củ su hào (khoảng 150g)
- 2 củ hành khô
- Nước màu dừa (nước hàng)
- Gia vị: Hạt nêm, nước mắm,đường, tiêu
2. Cách làm
- Su hào gọt vỏ, thái miếng con chì.
- Hành khô bóc vỏ, xắt lát mỏng.
- Sườn chặt hoặc thái miếng vừa ăn. Cho sườn vào tô cùng hành khô, 1/2 muỗng cafe tiêu, 1 muỗng cafe hạt nêm, 2 muỗng cafe nước màu dừa và 1 muỗng cafe đường.
Trộn đều, ướp khoảng 30 phút cho sườn thấm gia vị.
- Làm nóng nồi trên bếp với 1 muỗng canh dầu ăn, cho sườn vào đảo với lửa vừa cho sườn săn lại.
- Khi sườn săn lại thì thêm nước xâm xấp nồi sườn, bật bếp lửa to đun sôi rồi mới hạ xuống lửa nhỏ, đậy vung đun tiếp, nêm khoảng 1 muỗng canh nước mắm.
- Khi nước nước cạn còn khoảng 2/3 thì thêm su hào vào nồi đun cùng, nêm nếm lại cho vừa ăn.
- Tiếp tục đậy vung đun với lửa nhỏ đến khi nước cạn chỉ còn khoảng 1/3 thì tắt bếp.
- Lấy sườn kho su hào ra đĩa, dùng với cơm trắng rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét