Vị thơm, dai của váng đậu cùng với những miếng ba chỉ béo ngậy sẽ là món ăn vô cùng độc đáo trong thực đơn sáng tạo trong mâm cơm nhà bạn.
“Knot Venetian” – váng đậu. Chúng là thực phẩm gân mỏng, rẻ nhưng vô cùng bổ dưỡng. Nếu như bạn quen sử dụng váng đậu trong các bữa liên hoan lẩu thì giờ đây những miếng váng đậu có thể kết hợp với thịt ba chỉ tạo nên một món ăn đặc biệt.
1. Nguyên liệu
- 250 g váng đậu
- 400 g thịt ba chỉ
- Gừng
- Gia vị: 20g đường, ½ muỗng cà phê nước tương, ½ muỗng cà phê đường, ¼ muỗng cà phê muối, ¼ muỗng rượu trắng
2. Cách làm
- Thịt, váng đậu rửa sạch, để ráo nước. Thái thịt ba chỉ thành miếng con chì.
- Bắc chảo, đổ nước sôi cùng rượu vang. Đun sôi hỗn hợp cho thịt vào luộc. Sau khi luộc thịt, chắt bỏ nước.
- Cho dầu vào chảo, cho đường vào trưng lên thành màu cánh gián. Tiếp theo nhanh tay đổ thịt đã luộc qua, gừng vào chảo xào nhanh để đường bọc đều thịt.
- Cho vào chảo thêm gia vị nước tương, muối, thêm nước sấp thịt đun sôi. Sau khi sôi chuyển sang lửa vừa tầm khoảng 20 phút.
- Thêm váng đậu cuốn vào thịt, đảo đều, đun sôi lửa nhỏ trong 10 phút cho gần cạn nước. Tắt bếp.
- Múc thịt kho váng đậu ra bát và dùng nóng.
*Lưu ý:
- Nên sử dụng một lượng nước tương đối, không quá nhiều để tránh thịt bị nhừ quá.
- Có thể thêm một ít nước hàng để món ăn bắt mắt hơn mà không bị quá ngọt.
- Có thể mua váng đậu ở các cửa hàng hay siêu thị. Dùng kéo cắt và cuộn chúng lại để trông đẹp mắt hơn trước khi nấu.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Eat.sh)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét