Thỉnh thoảng bạn hãy nấu món canh sườn hầm đậu đầy bổ dưỡng này cho cả nhà ăn nhé!
1. Nguyên liệu
- Sườn lợn: 400 g
- Đậu trắng: 100 g
- Đậu Hà Lan hạt: ½ hộp
- Cà rốt: 1 củ
- Hành khô
- Rau mùi, hành hoa
- Gia vị: vừa đủ
2. Cách làm
- Đậu trắng ngâm nước vài tiếng cho nở căng, sau đó rửa sạch.
- Sườn chặt miếng vừa ăn, chần qua với nước sôi, rửa lại với nước cho sạch bọt bẩn. Đem ướp sườn với ít hạt nêm, gia vị.
- Đậu Hà Lan lấy ra khỏi hộp, rửa lại với nước. Cà rốt gọt bỏ vỏ, tỉa hoa, cắt miếng.
- Phi thơm hành băm với 1 thìa nhỏ dầu ăn. Cho sườn vào xào săn rồi đổ nước vào nồi.
- Khi nước đã sôi thì vặn nhỏ lửa, ninh sườn trong khoảng 15 phút rồi cho đậu trắng và đậu Hà Lan vào nồi.
- Ninh tiếp cho đến khi đậu chín mềm thì cho cà rốt vào. Ninh thêm khoảng 5 phút nữa thì nêm nếm thêm hạt nêm, gia vị cho vừa miệng rồi thả hành hoa, rau mùi thái nhỏ vào. Tắt bếp.
- Cho canh sườn hầm đậu ra bát to, ăn cùng cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét