THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh sườn hầm đậu

Thỉnh thoảng bạn hãy nấu món canh sườn hầm đậu đầy bổ dưỡng này cho cả nhà ăn nhé!

1. Nguyên liệu

- Sườn lợn: 400 g
- Đậu trắng: 100 g
- Đậu Hà Lan hạt: ½ hộp
- Cà rốt: 1 củ
- Hành khô
- Rau mùi, hành hoa
- Gia vị: vừa đủ

2. Cách làm

- Đậu trắng ngâm nước vài tiếng cho nở căng, sau đó rửa sạch.
- Sườn chặt miếng vừa ăn, chần qua với nước sôi, rửa lại với nước cho sạch bọt bẩn. Đem ướp sườn với ít hạt nêm, gia vị.
- Đậu Hà Lan lấy ra khỏi hộp, rửa lại với nước. Cà rốt gọt bỏ vỏ, tỉa hoa, cắt miếng. 
- Phi thơm hành băm với 1 thìa nhỏ dầu ăn. Cho sườn vào xào săn rồi đổ nước vào nồi.
- Khi nước đã sôi thì vặn nhỏ lửa, ninh sườn trong khoảng 15 phút rồi cho đậu trắng và đậu Hà Lan vào nồi.
- Ninh tiếp cho đến khi đậu chín mềm thì cho cà rốt vào. Ninh thêm khoảng 5 phút nữa thì nêm nếm thêm hạt nêm, gia vị cho vừa miệng rồi thả hành hoa, rau mùi thái nhỏ vào. Tắt bếp.
- Cho canh sườn hầm đậu ra bát to, ăn cùng cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.