THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Sườn kho mật ong

Chúng mình thay mẹ làm cơm chiều với món sườn kho mật ong nhé, không khó chút nào đâu.

1. Nguyên liệu

- 400g sườn non
- Mật ong
- Hành, tỏi
- Gia vị: mắm, muối, bột ngọt, tiêu, dầu ăn

2. Cách làm

- Rửa sạch sườn non rồi chặt miếng vừa ăn.
- Hành tím và tỏi, lột vỏ rồi băm nhỏ.
- Cho sườn vào nồi, ướp sườn với: 1 muỗng canh nước mắm, 1,5 muỗng canh mật ong, ½ muỗng cafe muối, ½ muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng cafe tiêu, 1 muỗng canh dầu ăn và hành tỏi băm, trộn đều cho thịt ngấm đều gia vị rồi để trong khoảng 30 phút.
- Trước khi kho, cho vào 1 - 2 trái ớt để món sườn kho thêm thơm.
- Bắc nồi thịt lên bếp để lửa to, đảo đều cho thịt săn lại.
- Cho nước vào xâm xấp mặt thịt, đun cho đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa rồi tiếp tục đun cho đến khi nước sệt lại là được.
- Lấy thịt kho ra và dùng nóng với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.