Chúng mình thay mẹ làm cơm chiều với món sườn kho mật ong nhé, không khó chút nào đâu.
1. Nguyên liệu
- 400g sườn non
- Mật ong
- Hành, tỏi
- Gia vị: mắm, muối, bột ngọt, tiêu, dầu ăn
2. Cách làm
- Rửa sạch sườn non rồi chặt miếng vừa ăn.
- Hành tím và tỏi, lột vỏ rồi băm nhỏ.
- Cho sườn vào nồi, ướp sườn với: 1 muỗng canh nước mắm, 1,5 muỗng canh mật ong, ½ muỗng cafe muối, ½ muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng cafe tiêu, 1 muỗng canh dầu ăn và hành tỏi băm, trộn đều cho thịt ngấm đều gia vị rồi để trong khoảng 30 phút.
- Trước khi kho, cho vào 1 - 2 trái ớt để món sườn kho thêm thơm.
- Bắc nồi thịt lên bếp để lửa to, đảo đều cho thịt săn lại.
- Cho nước vào xâm xấp mặt thịt, đun cho đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa rồi tiếp tục đun cho đến khi nước sệt lại là được.
- Lấy thịt kho ra và dùng nóng với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét