THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Sườn kho ớt chuông

Sườn kho vừa đậm vị lại bắt mắt, hẳn sẽ làm cả nhà phát thèm luôn đấy!

1. Nguyên liệu

- 300g sườn heo
- 1 quả ớt chuông đỏ
- 1 quả ớt chuông xanh
- 1 củ hành tây
- Ớt tươi, gừng, tỏi, hành lá
- Gia vị: xì dầu, nước màu

2. Cách làm

- Rửa sạch sườn rồi ướp với muối, tiêu và xì dầu trong khoảng 15-20 phút.
- Rửa sạch rồi xắt nhỏ hành tây, tỏi và ớt thành hạt lựu.
- Sau khi sườn ngấm gia vị, bắc chảo lên bếp. Phi thơm tỏi rồi cho sườn vào, đảo đều cho đến khi sườn chín và chuyển hơi nâu.
- Cho nước sâm sấp mặt thịt, thêm xì dầu và nước màu vào rồi đậy nắp, đun khoảng 20 phút, đến khi nước sốt cạn bớt và sánh lại.
- Trong 1 chảo khác, cho hành tây và tỏi vào phi thơm với chút dầu ăn, sau đó cho 2 phần ớt chuông và ớt tươi. Đảo đều.
- Đến khi các nguyên liệu chín hẳn thì trút vào nồi sườn sườn. Xóc đều tay để các nguyên liệu đều nhau và ngấm sốt, sau đó tắt bếp.
Miếng sườn kho đậm đà, ăn kèm rau củ sần sật và đẹp mắt, hẳn cả nhà sẽ thích lắm đây!
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.