Thịt kho trứng hầu như đã quá quen thuộc với rất nhiều gia đình Việt Nam, không chỉ vào dịp tết nguyên đán mà còn trong những bữa ăn hàng ngày. Hôm nay, giới thiệu đến các bạn món thịt kho xá xị mới lạ, thơm ngon đậm đà rất đưa cơm. Mùi hương của nước xá xị hòa quyện với những gia vị ướp thịt làm thơm nức cả một gian bếp.
1. Nguyên liệu
(cho 4 phần ăn)
- 500g thịt ba chỉ
- 6 quả trứng vịt (luộc chín)
- 1 lon xá xị
- 30g hành tím băm
- 30g tỏi băm
- Gia vị: nước tương, hạt nêm, tiêu
- Hành, ngò, ớt (để trang trí)
2. Cách làm
- Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng lớn. Bắc nồi nước nóng, cho thịt vào trụng đến khi nước sôi bùng lên thì vớt ra, để ráo.
Trụng thịt qua nước sôi sẽ loại bỏ bớt tạp chất (nếu có) để đề phòng thịt được mua không sạch.
- Ướp thịt với 30g hành tím băm, 30g tỏi băm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng canh nước tương trong khoảng từ 30 phút đến 1 tiếng cho thịt thấm gia vị.
Nếu muốn giữ thịt lâu hư thì các bạn vắt lấy nước cốt (hoặc mua dạng bột) hành tím và tỏi thay vì sử dụng hành tím và tỏi băm.
- Khi nước kho sôi, bạn cho vào nồi 1 lon xá xị rồi đảo đều để thịt có thể ngấm đều xá xị.
- Nước kho sôi lại, cho trứng vịt đã luộc vào, số lượng tùy chỉnh theo sở thích của gia đình mình. Lúc này nếu thấy nước ít, chưa đủ ngập 2/3 thịt thì bạn có thể thêm vào 200ml nước nóng (tùy chỉnh) và tiếp tục kho khoảng 1 tiếng, không đậy nắp để giữ nước thịt được trong.
- Nước kho sôi lại, cho trứng vịt đã luộc vào, số lượng tùy chỉnh theo sở thích của gia đình mình. Lúc này nếu thấy nước ít, chưa đủ ngập 2/3 thịt thì bạn có thể thêm vào 200ml nước nóng (tùy chỉnh) và tiếp tục kho khoảng 1 tiếng, không đậy nắp để giữ nước thịt được trong.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cooky.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét