THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Sườn kho măng

Sườn kho măng là món con trai mình rất thích, giờ đang mùa măng nên mình hay nấu món này, món này ăn với cơm rất ngon đó ạ nên xin chia sẻ để mọi người cùng làm.

1. Nguyên liệu

- 500 g măng chua (nếu có măng lưỡi lợn khô ngâm và luộc chắc ngon hơn)
- 300 g sườn heo
- Hành khô
- Gia vị: bột nêm, bột ngọt, ớt tươi, nước tương, dầu ăn

2. Cách làm

- Măng thái xéo miếng vừa ăn.
- Cho măng vào nồi đổ nước ngập măng luộc lại để sôi 5 phút, đổ ra giá cho ráo nước.
- Hành khô bóc vỏ, thái nhỏ.
- Sườn chặt khúc vừa ăn, trụng qua nước sôi vài phút cho sạch và hết mùi hôi. Vớt ra rửa sạch lại và để ráo nước.
- Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo cho nóng, cho sườn vào chiên sơ rồi gắp ra tô để riêng.
- Vẫn chảo vừa chiên sườn, để nguyên dầu và phi thơm hành khô.
- Cho sườn và măng vào đảo cùng bột nêm, nước tương và chút bột ngọt, vài lát ớt (nếu thích), đảo cho sườn và măng ngấm gia vị.
- Xếp sườn và măng vào nồi, đổ thêm nước lọc đậy vung kho (khi sôi cho nhỏ lửa om khoảng 12-15 là được). Kho đến khi nước cạn sánh và sườn mềm.
- Lấy sườn kho măng ra ăn với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Hương Lê/ Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.