Sườn kho măng là món con trai mình rất thích, giờ đang mùa măng nên mình hay nấu món này, món này ăn với cơm rất ngon đó ạ nên xin chia sẻ để mọi người cùng làm.
1. Nguyên liệu
- 500 g măng chua (nếu có măng lưỡi lợn khô ngâm và luộc chắc ngon hơn)
- 300 g sườn heo
- Hành khô
- Gia vị: bột nêm, bột ngọt, ớt tươi, nước tương, dầu ăn
2. Cách làm
- Măng thái xéo miếng vừa ăn.
- Cho măng vào nồi đổ nước ngập măng luộc lại để sôi 5 phút, đổ ra giá cho ráo nước.
- Hành khô bóc vỏ, thái nhỏ.
- Sườn chặt khúc vừa ăn, trụng qua nước sôi vài phút cho sạch và hết mùi hôi. Vớt ra rửa sạch lại và để ráo nước.
- Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo cho nóng, cho sườn vào chiên sơ rồi gắp ra tô để riêng.
- Vẫn chảo vừa chiên sườn, để nguyên dầu và phi thơm hành khô.
- Cho sườn và măng vào đảo cùng bột nêm, nước tương và chút bột ngọt, vài lát ớt (nếu thích), đảo cho sườn và măng ngấm gia vị.
- Xếp sườn và măng vào nồi, đổ thêm nước lọc đậy vung kho (khi sôi cho nhỏ lửa om khoảng 12-15 là được). Kho đến khi nước cạn sánh và sườn mềm.
- Lấy sườn kho măng ra ăn với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Hương Lê/ Cookpad.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét