Braised Kimchi & Pork Ribs
1. Nguyên liệu
- 500g sườn heo, chặt khúc 5cm với 1 dẻ sườn
- Kim chi cải thảo
- 1 muỗng canh hành lá, thái nhỏ
- 1/3 củ hành tây, thái lát
- 1/3 quả ớt cay xanh/đỏ, thái lát
- Phần nước luộc sườn:
- 5 cup nước
- 1 muỗng canh tương đậu nành Hàn Quốc (Doenjang)
- 3 tép tỏi
- Phần sốt:
- 3 cup nước luộc sườn
- 1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc (Gochujang)
- 2 muỗng canh bột ớt Hàn Quốc dạng mảnh (Gochugaru)
- 1 muỗng canh rượu gạo
- 1 muỗng canh đường
- 1 muỗng canh hành lá, xắt nhỏ
- 1 muỗng canh tỏi băm/mài nhuyễn
- 1 thìa café gừng băm/mài nhuyễn
2. Cách làm
- Đổ nước vào nồi đun sôi, cho 1 thìa canh tương đậu nành Hàn Quốc, 3 tép tỏi và sườn lợn vào. Đậy nắp nồi và luộc sườn trên lửa lớn.
- Khi nước bắt đầu sôi, vặn lửa xuống mức vừa (medium heat) và đun sôi trong 15-20 phút. Vớt sườn ra để ráo nước.
- Khi sốt sôi lên thì đậy nắp và vặn nhỏ lửa xuống và tiếp tục om trong 15-20 phút cho đến khi nước sốt cạn sánh sệt và xương thịt mềm.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Cookat)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét