THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Kim chi cuộn sườn heo om cay

Braised Kimchi & Pork Ribs


1. Nguyên liệu

- 500g sườn heo, chặt khúc 5cm với 1 dẻ sườn
- Kim chi cải thảo
- 1 muỗng canh hành lá, thái nhỏ
- 1/3 củ hành tây, thái lát
- 1/3 quả ớt cay xanh/đỏ, thái lát
- Phần nước luộc sườn:
  • 5 cup nước
  • 1 muỗng canh tương đậu nành Hàn Quốc (Doenjang)
  • 3 tép tỏi
- Phần sốt:
  • 3 cup nước luộc sườn
  • 1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc (Gochujang)
  • 2 muỗng canh bột ớt Hàn Quốc dạng mảnh (Gochugaru)
  • 1 muỗng canh rượu gạo
  • 1 muỗng canh đường
  • 1 muỗng canh hành lá, xắt nhỏ
  • 1 muỗng canh tỏi băm/mài nhuyễn
  • 1 thìa café gừng băm/mài nhuyễn

2. Cách làm

- Đổ nước vào nồi đun sôi, cho 1 thìa canh tương đậu nành Hàn Quốc, 3 tép tỏi và sườn lợn vào. Đậy nắp nồi và luộc sườn trên lửa lớn.
- Khi nước bắt đầu sôi, vặn lửa xuống mức vừa (medium heat) và đun sôi trong 15-20 phút. Vớt sườn ra để ráo nước.
- Trộn đều tất cả các nguyên liệu phần sốt.
- Đặt một dẻ sườn vào 1 lá kim chi và cuộn lại.
- Xếp sườn cuộn kim chi, hành lá, hành tây, ớt và đổ phần nước sốt vào chảo. Đun sôi trên lửa lớn.
- Khi sốt sôi lên thì đậy nắp và vặn nhỏ lửa xuống và tiếp tục om trong 15-20 phút cho đến khi nước sốt cạn sánh sệt và xương thịt mềm.
- Lấy ra và thưởng thức cùng cơm nóng.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Cookat)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.