Sườn kho măng có màu nâu cánh gián rất bắt mắt hứa hẹn đem đến cho bữa cơm gia đình bạn một món ngon đã miệng lại hao cơm. Miếng sườn kho chín mềm, thấm vị vô cùng đậm đà mà nghe thơm ấm hương gừng. Ăn kèm là những miếng măng giòn giòn khiến vị giác thích thú. Bữa chiều hay cuối tuần là những thời điểm lý tưởng để bạn chế biến món sườn kho măng cho cả nhà thưởng thức.
1. Nguyên liệu
- Măng tre tươi
- 400g sườn (hoặc thịt ba chỉ)
- Gừng tươi thái lát
- Vài quả ớt
- Hành lá
- Gia vị: Xì dầu, đường, tiêu, nước hàng
2. Cách làm
- Măng tre tươi lột sạch bẹ lá, cắt bỏ bớt phần gốc già rồi cắt miếng vừa ăn.
- Luộc măng trong nồi nước ngập chừng 2 – 3 phút rồi đổ nước đầu đi để loại bớt chát, đắng và khử độc cho măng. Sau khi luộc, đổ măng ra rổ thưa, xả lại nước lạnh một lần nữa sau đó để ráo. Nếu măng bị đắng thì cách luộc trước khi chế biến như thế này cũng giúp măng bớt đắng hơn.
- Sườn non rửa sạch, để ráo rồi chặt miếng vừa ăn. Luộc sơ với nước rồi chắt hết nước đầu, để ráo.
- Làm nóng chảo sâu lòng, cho sườn non vào ram xém cạnh. Khi sườn vàng đều hai mặt, thêm vài lát gừng tươi vào đảo thơm trong vài phút rồi đổ xì dầu, nước hàng, nửa bát con nước đun sôi để nguội và vài quả ớt (lượng cay điều chỉnh tùy khẩu vị).
- Chờ nước sôi thì trút măng vào, đảo cho sườn và măng đều màu. Chờ sôi lại thì đậy kín vung hạ nhỏ lửa.
- Đun cho đến khi thấy nước kho gần cạn, măng và sườn chín mềm thì tắt bếp, thêm chút tiêu cho thơm.
- Múc sườn kho ra bát. Rắc hành lá thái nhỏ lên trên và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Blog.sina.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét