Sườn nấu chuối xanh là món ăn được kết hợp giữa hai nguyên liệu rất quen thuộc là sườn lợn và chuối tiêu xanh. Không chỉ ngon miệng mà dưỡng chất từ sườn và chuối xanh sẽ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho các thành viên trong gia đình bạn.
Vị ngọt béo của xương sườn hòa quyện với vị bùi của chuối xanh, nước canh chua nhè nhẹ, màu vàng sóng sánh, thơm mùi tía tô và lá lốt. Tất cả đã hòa vào nhau tạo nên một món canh thật thơm ngon, thật hấp dẫn.
1. Nguyên liệu
- Sườn non: 500g
- Chuối xanh: 2-3 quả
- Mẻ
- Bột nghệ
- Hành khô
- Hành hoa, tía tô, lá lốt, ớt
- Gia vị: Mắm, bột canh, hạt nêm
2. Cách làm
- Sườn non rửa sạch, chặt miếng dài cỡ 2 đốt ngón tay. Cho vào nồi đổ ngập nước, đun sôi khoảng 2 phút rồi chắt bỏ nước luộc. Rửa lại sườn cho sạch bọt bẩn.
- Ướp sườn với 1 thìa cà phê bột nghệ, 1 thìa cà phê bột canh, 1 thìa cà phê hạt nêm và 1 chút hành khô băm nhỏ.
- Chuối gọt bỏ vỏ, thái miếng, ngâm vào bát nước có pha dấm để chuối khỏi bị thâm đen. Sau đó vớt chuối ra bát to, trộn đều chuối với 1 thìa cà phê bột nghệ, 1 thìa cà phê bột canh.
- Hành hoa, lá lốt, tía tô nhặt rửa sạch rồi thái nhỏ.
- Phi thơm 1 củ hành băm nhỏ, cho sườn vào, thêm 1 thìa canh nước mắm rồi xào săn sườn.
- Đổ nước ngập mặt sườn, ninh cho sườn chín mềm thì cho đến chuối vào. Đun tiếp cho đến khi chuối chín mềm nhưng không được nát
- Lọc mẻ lấy nước, cho từ từ vào nồi sườn đến khi đạt được độ chua như mong muốn thì dừng. Thả rau tía tô, lá lốt và hành hoa thái nhỏ vào, nêm thêm hạt nêm cho vừa miệng rồi tắt bếp.
- Múc canh ra bát và thưởng thức nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét