Canh xương nấu chuối của má tuy chẳng phải món ăn cao sang, cầu kì nhưng theo kinh nghiệm dân gian, món này khá bổ dưỡng, giúp điều hòa hệ miễn dịch, nhuận trường, bảo vệ da, bồi dưỡng thần kinh,…
1. Nguyên liệu
- Xương heo
- Chuối chát
- Hành khô, băm nhỏ
- Ngò (rau mùi)
- Gia vị
2. Cách làm
- Chọn những miếng xương nhỏ, mềm thịt, nếu có thêm phần xương đuôi, nồi canh sẽ trông hấp dẫn hơn.
- Chặt xương thành miếng vừa ăn, rửa sạch, trụng sơ qua nước sôi rồi ướp với một ít gia vị.
- Chuối chát phải lựa những trái còn non. Gọt vỏ chuối, cắt khúc vừa ăn rồi ngâm với nước pha vài giọt chanh tươi khoảng 15 phút. Vớt ra để ráo. Sau đó đem luộc qua nước sôi.
- Phi hành với dầu cho thơm, trút xương vào xào, tiếp tục cho chuối đã luộc vào đảo đều. Đổ nước vừa đủ và đun cho đến khi xương và chuối chín mềm.
- Khi canh chín, nhanh tay cho ngò, một ít tiêu vào là có thể ăn được.
- Múc canh ra bát và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét