THẾ GIỚI ẨM THỰC

Dưa cải chua

Thịt heo quay kho cải chua

Thịt heo quay béo ngậy, da thì dòn xốp kho cùng dưa cải chua gia vị thấm đều vào thịt. Beo béo chua chua rất dễ đưa cơm.

1. Nguyên liệu

- 300 g thịt heo quay
- 300 g dưa cải chua
- 2 thìa canh nước tương
- 1 thìa cafe hạt nêm
- 1/2 thìa cafe đường
- 2 quả ớt

2. Cách làm

- Thịt heo quay. Có 2 cách kho. 

  • 1 là kho cho thịt thấm đều gia vị khoảng 15 phút. 
  • 2 là kho nhừ, thời gian khoảng 60 phút 

- Dưa cải chua rửa nước lã cho bớt mặn. Để ráo
- Thịt heo quay thái miếng vừa ăn.
- Đặt nồi lên bếp, cho thịt vào xào khoảng 5-7 phút cho ra bớt mỡ, cho hành khô thái lát vào đảo 2 phút.
- Tiếp theo là dưa cải, đảo tiếp 5 phút, cho 2 thìa nước tương, 1/2 thìa cafe hạt nêm, 1/2 thìa cafe đường đảo 3 phút.
- Cho vào 1 bát nước lã, hay nước dừa tươi sẽ ngon hơn, kho tiếp 5-10 phút cho nước kho hơi sánh lại là được.( nếu cho nước dừa thì không cần cho đường)
- Lấy thịt ra bát và thưởng thức với cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.