Món thịt băm rang riềng vừa đơn giản, dễ làm nhưng cực kỳ ngon miệng và trôi cơm. Chỉ với 1 chút sáng tạo là bạn đã có ngay món ngon để cả nhà đổi vị cho bữa cơm rồi đấy!
1. Nguyên liệu
- 250-300g thịt nạc vai hoặc thịt xay
- 1 nhánh riềng
- 2 thìa nước mắm
- 1 chút muối
- 1 chút bột ngọt
- 1 thìa đường
- 1 quả ớt (nếu thích ăn cay)
- Dầu ăn
2. Cách làm
- Thịt vai rửa sạch, sau đó đem băm nhỏ hoặc xay nhỏ đều được.
- Cho thịt vào tô cùng với chút muối, đường, nước mắm, bột ngọt sau đó trộn đều thịt, ướp 15 phút.
- Riềng rửa sạch rồi xắt khúc nhỏ đem xay nhuyễn hoặc băm nhỏ.
- Đặt chảo lên bếp cùng với dầu ăn, đun cho dầu nóng bạn cho riềng vào phi cho thơm, riềng chuyển màu vàng giòn thì vớt ra. Tiếp theo cho thịt băm vào chảo, đảo đều xào cho thịt tơi ra. Thịt chuyển màu xém vàng, thơm lừng thì cho riềng và ớt vào cùng, đảo đều rồi nêm nếm cho vừa miệng là tắt bếp.
- Xúc thịt bằm ra đĩa hoặc bát dùng với cơm trắng.
Chúc các bạn thành côn!
(Theo Hương Giang/ Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét