Canh sườn sụn rau củ rất thích hợp cho những ngày chợt nắng chợt mưa, giúp cung cấp đủ dưỡng chất giúp gia đình thêm khỏe mạnh.
1. Nguyên liệu
- 300g sườn sụn
- 1 bắp ngô ngọt
- 100 g ngô bao tử
- ½ củ cà rốt
- 1 củ hành
- 100g đậu que
- 1 quả cà chua
- 1-2 củ khoai tây
- Hành, rau mùi
- Gia vị: Bột canh, mì chính, tiêu
- Dầu ăn
2. Cách làm
- Các loại rau củ gọt, vỏ rửa sạch, rồi cắt miếng vừa ăn. Hành, rau mùi rửa sạch thái nhỏ.
- Sườn sụn rửa sạch chặt miếng vừa ăn.
Để chọn được miếng sườn sụn ngon mềm bạn nên hỏi mua phần sườn sụn ở vai thịt heo, sụn này ninh mềm dễ ăn.
- Cho sườn sụn vào nồi, đổ nước đủ vừa ăn rồi cho vào nồi ninh nhỏ lửa tới khi sườn mềm, mở vung thêm 1 thìa bột nêm, ½ thìa bột canh.
- Khi thấy sườn mềm thì lần lượt cho phần rau củ vào. Nêm gia vị cho vừa ăn.
Bạn nên ưu tiên và chọn loại nào lâu chín cho vào trước, riêng cà chua và đậu que nên cho sau để không bị chín quá mất ngon.
- Cuối cùng cho cà chua, đậu que vào đun thêm khoảng 1-2 phút cho đậu chín.
- Trước khi tắt bếp, cho hành, mùi thái nhỏ cùng ít mì chính là xong.
- Múc canh sườn sụn rau củ ra bát dùng với cơm trắng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Hương Quý/ Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét