Cách làm đơn giản nhưng sụn heo rim mật ong vẫn đem lại cảm giác ngon miệng khi thưởng thức.
1. Nguyên liệu
- 400g sụn heo
- 3 tép tỏi
- 1 nhánh hành lá
- 1 nhánh sả
- 1 lá chanh
- 1 quả ớt sừng
- 1 muỗng canh mật ong
- 2 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng canh đường
- 1/2 muỗng cà phê bột nêm
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
- 200ml nước
2. Cách làm
- Hành lá thái nhỏ. Sả 1/2 nhánh băm nhỏ + 1/2 nhánh chẻ sợi. Ớt băm nhỏ. Tỏi băm nhỏ. Lá chanh thái chỉ.
- Sụn heo rửa sạch, cho vào âu cùng 1/2 chỗ tỏi băm và 1/2 chỗ nước mắm, mật ong trộn đều.
- Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu và đường thắng màu với lửa nhỏ.
Khi thấy đường có màu đẹp thì cho thịt sụn vào xào săn 5 phút.
- Sau đó cho nước vào, đậy nắp rim lửa vừa cho đến khi nước thịt hơi sánh thì cho hết gia vị cùng tỏi, ớt, hành và sả vào đảo đều. Nêm nếm cho vừa miệng... tiếp tục rim cho đến khi nước sánh là tắt bếp.
- Cơm cho ra đĩa, cho sụn heo rim mật ong lên, rắc thêm 1 chút tiêu là thưởng thức thôi.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lâm Anh Đào/ Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét