THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Sườn kho nước dừa

Sườn kho nước dừa ngay lập tức khiến bạn bị ấn tượng bởi màu sắc vô cùng ngon mắt, khi ăn từng miếng sườn mềm, thơm mùi ngũ vị hương, hơi cay cay vị gừng và tiêu khiến nó trở nên rất đưa cơm. Món sườn kho nước dừa sẽ ngon hơn khi ăn vào những ngày mát trời, tuy nhiên những hôm trời nóng bạn làm món này ăn cùng rau muống luộc và nước luộc rau thì cũng tốn cơm lắm đấy!

1. Nguyên liệu

- Sườn non
- Hành khô, gừng
- Ngũ vị hương
- Ớt bột
- Nước hàng
- Gia vị: hạt nêm, mắm, đường, tiêu

2. Cách làm

- Sườn non rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Ướp sườn với ngũ vị hương, ớt bột, hạt nêm, mắm, tiêu trong khoảng 30 phút.
- Hành khô băm nhỏ. Gừng cạo vỏ thái mỏng, đập dập.
- Xếp sườn vào nồi, rồi đến gừng, thêm vào nồi chút mắm cho dậy mùi và nước hàng để tạo màu nâu đẹp. 
- Đổ vào nồi ½ lượng nước dừa tươi. Bật bếp lửa to, khi nồi sườn sôi vthì hé vung, vặn lửa nhỏ và kho liu riu.
- Khi nước trong nồi đã cạn thì cho nốt ½ lượng nước dừa còn lại, đun lửa vừa đến khi cạn nước là được. Nêm chút hạt nêm cho vừa ăn.
- Sườn chín mềm bạn bắc nồi xuống, rắc tiêu, hành lá, dùng làm món mặn ăn với cơm nóng rất ngon.

Chúc các bạn thành công!

(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.