Spare Rib Soup with Dracontomelon
Canh sườn nấu sấu chua nhẹ, ngon mát, đặc biệt dễ ăn trong ngày hè.1. Nguyên liệu
- 750g sườn non
- 6 - 8 quả sấu chua
- 2 trái cà chua
- Gia vị: 2 muỗng cafe bột nêm, 1 muỗng cafe nước mắm ngon, 1/2 muỗng cafe muối, 1/2 dầu mè, tiêu
- Hành lá
- Trang trí: Cà chua bi, ớt
2. Cách làm
- Sườn rửa sạch, chặt nhỏ, trụng nước sôi rồi rửa lại cho sạch. Ướp 1/2 chỗ gia vị đã chuẩn bị với sườn, để 15 phút cho thấm.
- Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Sấu cạo vỏ, rửa sạch, lạng 1 vòng quanh trái sấu.
- Bắc chảo lên bếp cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, phi thơm đầu hành lá. Cho sườn vào xào cho săn.
Cho nước sôi ngập sườn, kế đến thêm sấu, đun sôi. Nhớ vớt bọt cho nước trong. Sau 25 phút, sườn gần chín, vớt bọt, vớt sấu ra dầm.
- Bắc chảo khác lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn, xào cà chua cho mềm.
- Trút cà chua và cho sấu trở lại vào nồi sườn, đun thêm 10 phút.
- Nêm gia vị còn lại vào, nêm nếm lại cho vừa ăn. Tắt bếp, cho hành và tiêu lên rồi bắc canh xuống.
- Múc canh sườn nấu sấu ra tô, trang trí cà chua bi, hành tỉa, ớt và tiêu lên trên là xong.
3. Video hướng dẫn
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét