Đơn giản, dễ làm nhưng thịt băm rang riềng cực kỳ thơm ngon và trôi cơm.
1. Nguyên liệu
- 300g thịt nạc vai
- 100-150g riềng tươi
- 3 thìa nhỏ nước mắm
- 1 thìa nhỏ đường
- Mì chính (nếu thích)
2. Cách làm
- Thịt nạc vai sơ chế sạch sau đó cho vào máy xay (hoặc bằm bằng dao) tiếp theo cho nước mắm vào ướp trong khoảng 10-15 phút.
- Riềng củ tươi sơ chế sạch, sau đó thái nhỏ và băm nhuyễn (hoặc cho vào máy xay).
- Chuẩn bị chảo nóng có chút dầu, sau đó cho riềng vào chảo chiên. Đảo đều tay đến khi riềng giòn và chuyển sang màu vàng cánh rán là được.
- Cho thịt băm đã ướp gia vị nước mắm vào rang, đảo đều tay và rang đến khi thịt vàng cháy cạnh là được. Lúc này có thể nêm thêm 1 thìa nhỏ đường và mì chính nếu thích.
- Xúc thịt ra đĩa và dùng với cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Thùy Anh/ Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét