THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hầm

Thịt heo hầm sữa tươi kiểu Ý

Milk-Braised Pork With Lemon-Caper Mashed Potatoes

Hãy thưởng thức bữa tối với thịt hầm sữa thơm ngon, mềm ngọt kèm với khoai tây.

1. Thịt hầm sữa

1.1. Nguyên liệu
- 1 miếng thịt vai/ thịt mông heo, không xương (1.4 - 1.8kg)
- Ít dầu oliu đã đun nóng
- 2.5 muỗng cafe muối
- 1/2 muỗng cafe hạt tiêu đen
- 4 muỗng canh bơ, cắt miếng vuông
- 1 củ hành tây, bóc vỏ và thái lát
- 6 tép tỏi, bóc vỏ và băm nhỏ
- 1 bó sage (khoảng 10 lá)
- 4 cup (960ml) sữa tươi nguyên chất, không đường
- 1 quả chanh vàng, gọt vỏ và vắt lấy nước
- Phần nước sốt:
  • 3 muỗng canh bơ, đã làm nóng chảy
  • 3 muỗng canh bột
  • 2 muỗng canh lá sage, thái nhỏ
  • 1 - 2 muỗng canh mù tạt vàng Dijon
  • Muối và hạt tiêu, vừa đủ
1.2. Cách làm
- Làm nóng lò nướng trước đến 325 độ F.
- Tẩm ướp thịt với dầu ô liu, muối và hạt tiêu.
- Trong một nồi gang Hà Lan (Dutch oven), cho thịt vào chiên cho vàng xém nâu các mặt trên nhiệt độ cao. Gắp thịt ra để riêng.
- Thêm bơ, hành tây và tỏi vào nồi xào cho đến khi hành tây chuyển trong và tỏi vàng.
- Cho thịt vào, cùng với các thành phần còn lại.
Phần sữa nên ngập ít nhất 3/4 miếng thịt, vì vậy bạn có thể cần phải thêm nhiều hoặc ít hơn tùy thuộc vào kích thước của nồi.
- Đun sôi sữa lên thì đậy nắp nồi lại và đặt vào lò nướng để hầm trong 4 - 5 giờ cho đến khi thịt mềm rục.
- Lấy thịt ra khỏi nồi và để nguội bớt trước khi thái miếng mỏng, hoặc dùng dĩa để xé thịt.
- Nấu sốt: Đặt nồi vừa hầm thịt lên bếp đun lại, đun đến khi nước cạn còn một nửa. Thêm bơ, bột cùng với lá sage và mù tạt Dijon. Nêm muối và hạt tiêu cho vừa ăn, khuấy đều và rưới lên thịt, ăn kèm với khoai tây nghiền.

2. Khoai tây nghiền

2.1. Nguyên liệu
- 450 khoai tây trắng, gọt vỏ và cắt miếng
- 450g khoai tây vàng, gọt vỏ và cắt miếng
- 2 thanh bơ, cắt miếng
- 1/2 cup bơ sữa (buttermilk)
- 2 muỗng canh hạt bạch hoa (caper), băm nhỏ
- 1 quả chanh vàng, gọt vỏ và ép lấy 60ml nước cốt chanh
- Muối và hạt tiêu, vừa đủ
2.2. Cách làm
- Cho khoai tây vào nồi lớn và đổ nước lạnh cho ngập khoai. Đun sôi và nêm chút muối. Hạ lửa xuống mức vừa và luộc cho khoai chín bở. Sau đó đem tán nhuyễn mịn.
- Trong 1 nồi khác, đun cho sữa và bơ sôi lăn tăn thì tắt bếp.
- Sau đó trộn khoai tây với sữa, hạt caper, nước chanh và vỏ chanh. Nêm muối và hạt tiêu cho vừa ăn. Dùng nóng.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!

(Nguồn Tasty)

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Spice up your family dinner with tender, flavorful pork and zesty mashed potatoes.
1. Milk Braised Pork
1.1. Ingredients
- 1 (3 to 4-pound) boneless pork shoulder/butt
- A few glugs of olive oil
- 2 1/2 teaspoons salt
- 1/2 teaspoon cracked black pepper
- 4 tablespoons butter, cut into cubes
- 1 yellow onion, peeled and sliced
- 6 cloves garlic, peeled and smashed
- 1 bunch of sage
- 4 cups whole milk
- 1 lemon, peeled and juiced
- For the sauce:
  • 3 tablespoons butter, softened
  • 3 tablespoons flour
  • 2 tablespoons sage, chopped
  • 1 to 2 tablespoons Dijon mustard
  • Salt and pepper to taste
1.2. Instructions
- Preheat oven to 325 degrees F.
- Season pork shoulder with enough olive oil to glisten, along with salt and pepper.
- In a Dutch oven, sear the pork over high heat on all sides. Remove from pan once caramelized all over, and set aside.
- Add butter, onion and garlic, and sauté until golden.
- Add seared pork shoulder back in, along with remaining ingredients. (The liquid should reach 3/4 of the way to the top of the pork, so you may need to add more or less depending on the size of your pot.)
- Bring to a gentle simmer, pop the lid on and cook in the oven for 4 to 5 hours until fork tender.
- Remove pork; allow to cool slightly before slicing, or pull the meat with forks.
- Strain sauce, return to heat and reduce by half. Whisk in softened butter and flour along with sage and Dijon mustard. Season with salt and pepper, and serve drizzled over pork on a bed of lemon caper mashed potatoes.
2. Lemon-Caper Mashed Potatoes
2.1. Ingredients
- 1 pound russet potatoes, peeled and cut into chunks
- 1 pound Yukon Gold potatoes, peeled and cut into chunks
- 2 sticks butter, cut into pads
- 1/2 cup buttermilk
- 2 tablespoons capers, chopped
- 1 lemon, zested and juiced (about 1/4 cup juice)
- Salt and pepper to taste
2.2. Instructions
- Place potatoes in a large pot and cover with cool water. Bring to a boil, and season water heavily with salt.
- Reduce heat to a simmer, and cook until tender; drain well.
- In another pot, heat milk and butter to a gentle simmer.
- Return potatoes to pot. Using a hand masher or ricer, mash potatoes.
- Using a hand mixer, whip potatoes while streaming in milk mixture. Stir in capers, lemon juice and zest. Season with salt and pepper. Serve hot.

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.