THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh đậu phụ mềm hầm cay với kim chi

Soft Tofu Stew
Kimchi Soondubu Jjigae

Trời lạnh mà được ngồi bên mâm cơm, xì xụp bát canh kim chi nóng nóng với đậu hũ mềm mại thật ngon và hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

(cho 2 phần ăn)
- 1 hộp (300g) đậu phụ mềm (đậu phụ non)
- 60g thịt bò hoặc thịt lợn (thịt ba chỉ, thịt vai, thịt thăn)
- 1/3 cup kim chi, thái miếng vừa ăn
- 1 nhánh hành lá, thái nhỏ
- 1 muỗng cafe bột ớt Hàn Quốc dạng mảnh (Gochugaru) - nhiều hơn nếu thích ăn cay
- 1 muỗng cafe dầu mè
- 1 muỗng cafe tỏi băm
- 1/2 muỗng cafe muối
- 1 nhúm hạt tiêu đen
- 1 cup nước dùng cá cơm (hoặc nước lọc hoặc nước dùng xương)
- 2-3 muỗng canh nước kim chi
-1 quả trứng (tùy chọn)
( 1cup = 240ml )

2. Cách làm

- Thái thịt và kim chi thành các miếng mỏng, nhỏ. Cho kim chi, thịt, ớt bột, tỏi băm và dầu mè vào trong một nồi nhỏ, rồi cho nồi lên bếp đun ở lửa vừa (medium heat).
- Xào kim chi và thịt cho đến khi thịt gần chín và kim chi mềm, khoảng 3-4 phút.
- Cho nước dùng (hoặc nước) và nước kim chi vào, đun cho nước sôi rồi đun sôi 3-4 phút. Hớt bỏ váng bọt nổi lên trên.
- Cuối cùng, xúc từng miếng đậu phụ lớn cho vào nồi. Nêm muối và tiêu vừa ăn. Nấu 4-5 phút nữa.
Thêm hành lá xắt nhỏ ngay trước khi tắt bếp.
- Khi ăn, bạn có thể đập thêm một quả trứng vào nồi canh kim chi đậu hũ khi nồi canh vẫn còn đang nóng.
*Lưu ý: Về nước dùng cá cơm: Đun 5-6 con cá cơm khô và 1 miếng tảo bẹ 7cm trong 2 cup (480ml) nước trong 10 phút. Sau đó lọc lấy nước dùng.
Chúc các bạn thành công!

(Nguồn Korean Bapsang)
------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

1. Ingredients

(Serves: 2)
- 1 package (11 ounces) soondubu, 순두부 (extra soft/silken tofu)
- 2 ounces beef or pork (rib eye, sirloin, pork loin, or pork belly)
- 1/3 cup thinly sliced kimchi
- 1 scallion, finely chopped
- 1 teaspoon red chili pepper flakes (gochugaru)- add more for a spicier stew
- 1 teaspoon sesame oil (use a little more if using more gochugaru)
- 1 teaspoon minced garlic
- 1/2 teaspoon saewujeot, 새우젓 (salted shrimp) or salt
- pinch black pepper
- 1 cup anchovy broth* (or other broth or water)
- 2 to 3 tablespoons juice from kimchi
- 1 egg (optional)

2. Instructions

- Cut the meat and kimchi into small thin strips. Add the kimchi, meat, red chili pepper flakes, garlic and sesame oil to a small pot, and place it over medium heat. 
- Stir-fry until the meat is almost cooked and the kimchi is soft, 3 - 4 minutes. 
- Pour in the broth (or water) and juice from the kimchi. Bring it to a boil, and continue to boil for 3 - 4 minutes. Skim off the scum. 
- Add the soft tofu in big chunks. Stir in the salted shrimp or salt to taste (start with 1/4 teaspoon) and black pepper. Cook for 4 -5 minutes. Add the chopped scallion right before turning the heat off. If desired, crack an egg into the stew while it’s still boiling hot.
*Notes: For anchovy broth, boil about 5 or 6 medium dry anchovies and 1 3-inch square dried kelp in 2 cups of water for 10 minutes.

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.