THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Lươn lăn bột chiên giòn

1. Nguyên liệu

- 500g lươn
- 1 nắm rau ngò om (rau ngổ)
- 1 thìa cafe bột nêm
- 1/3 thìa cafe tiêu xay
- 2 thìa nước cốt me
- 2 thìa cafe đường
- 1 thìa canh sả băm
- 1 quả ớt
- 2 thìa nước mắm

2. Cách làm

- Lươn mua về dùng chanh rửa sạch và cắt khúc (để nguyên xương) ướp với bột nêm, tiêu, sả băm trong 10 phút.
- Bột chiên giòn khô và tẩm với lươn, không cho nhiều bột vì dễ thấm dầu, mục đích là cho đỡ bị bắn dầu khi chiên và sẽ giòn hơn.
- Cho dầu vào chảo nóng và cho lươn vào chiên chín. Lúc đầu chiên nhỏ lửa cho lươn chín, sau đó thì chiên lửa lớn hơn cho lươn vàng giòn và không bị ngấm nhiều dầu.
- Làm mắm me để chấm lươn: cho 2 thìa nước cốt me, 2 thìa nhỏ đường, 2 thìa nước mắm đánh tan đường và mếm có vị chua, ngọt và thêm ớt, cũng có thể pha mắm gừng chấm thuỳ ý thích.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bích Hòa/ Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.