THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Thịt kho trứng nấm

Món thịt kho luôn là món ăn thân quen của nhiều gia đình vì cách chế biến đơn giản mà hương vị đậm đà. Với cách kho thịt mới mẻ này, đảm bảo cả nhà bạn sẽ có một bữa cơm rất ngon miệng đấy! Thịt kho thơm phức mùi nấm hương, miếng thịt mềm ngọt ăn kèm với cơm nóng rất vừa miệng nhé! Ngoài ra vì phần thịt được thái nhỏ nên thời gian chế biến cũng vì thế giảm xuống đồng thời thịt cũng thấm gia vị kỹ hơn nên từng miếng thịt đậm đà hơn nhiều.

1. Nguyên liệu

- 300g thịt ba chỉ hoặc thịt vai
- 2 quả trứng vịt
- 5 cái nấm hương
- 5 củ hành khô
- 1 củ tỏi
- 1 nhánh hành lá
- Gia vị: dầu hào, nước tương, đường

2. Cách làm

- Thịt rửa sạch, thái miếng nhỏ.
- Hành khô và tỏi bóc vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng. Cho hành khô và tỏi vào chảo dầu sôi phi vàng giòn, sau đó vớt hành khô và tỏi ra băm nhỏ.
- Nấm hương ngâm nở, rửa sạch, thái nhỏ.
- Cho thịt vào chảo đảo đến khi cháy cạnh.
- Cho thịt, nấm hương, hành khô, tỏi vào nồi đảo đều, nêm dầu hào, nước tương, bột canh cho vừa ăn.
- Đổ nước xâm xấp mặt thịt, cho nhánh hành lá vào đun nhỏ lửa.
- Trứng vịt luộc chín, bóc vỏ, cho vào nồi đun cùng thịt.
- Thắng nước đường thành màu caramen rồi đổ vào nồi thịt, đun đến khi gần cạn nước thì tắt bếp.
- Lấy thịt kho ra đĩa/bát và dùng với cơm nóng.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.