Món canh kim chi hầm giò heo có màu đỏ của nước dùng, vị chua cay đặc trưng của kim chi cùng đậu hủ non mềm ngọt khiến bạn phải xuýt xoa khi thưởng thức.Hãy nhanh tay vào bếp và thực hiện món ngon này nhé!
1. Nguyên liệu
- Giò heo chặt khúc nhỏ: 500 g
- Kim chi: 200 g
- Tàu hủ non Nhật Bản (hoặc tàu hủ non): 2 cây
- Gia vị: bột canh, nước mắm, mì chính
2. Cách làm
- Giò heo rửa sạch rồi cho vào nồi đun sôi khoảng 2 phút. Các bạn đổ bỏ nước luộc lần thứ nhất, rửa lại giò heo thật sạch rồi cho vào nồi xào thơm với nước mắm, rồi thêm nước hầm trong khoảng 30 phút.
- Tiếp theo các bạn cho tàu hủ non thái miếng vừa ăn vào.
- Khi nồi nước sôi lại thì cho kim chi vào, nêm lại gia vị vừa ăn thì tắt bếp.
- Múc canh ra bát và dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét