THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Lươn cuốn lá xương sông, bó lạt chiên

1. Nguyên liệu

- 100 g thịt heo xay
- 3 tai nấm mèo
- 12 lá xương sông
- 800 g lươn
- Gia vị: tiêu, bột nên, dầu ăn

2. Cách làm

- Lươn cắt dài khoảng 5-6cm, lóc xương, nấm mộc nhĩ thái nhỏ, thịt xay và lá xương sông rửa sạch.
- Trộn bột nêm, mộc nhĩ , tiêu vào thịt băm, sau đó cho vào giữa khúc lươn đã lóc xương
- Sau khi cho thịt vào giữa lươn, gói lại bằng lá xương sông và buộc lạt hoặc lá hành lá chần, ở đây dùng lạt vì sẽ chặt và lươn sẽ chắc mà không bị khô.
- Cho lươn vào chiên nhỏ lửa trong chảo với chút dầu ăn, chiên khoảng 10 phút cho đến khi thịt chín. Sau khi đã đạt độ chín, nếu thích ăn giòn thì để lâu hơn nhưng không nên khô quá.
Nếu chiên to lửa thì sẽ nhanh cháy lá xương sông và lạt buộc mà thịt bên trong vẫn chưa chín.
- Lươn chín thì gắp ra. Cắt lạt và thưởng thức, chấm với tương ớt hoặc mắm me đều ngon.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.