THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh kim chi thịt bò cuốn nấm

Trong những bữa cơm sum họp gia đình dịp cuối năm thì món canh kim chi thịt bò cuộn nấm thơm ngon này đáng để bạn thêm vào thực đơn. Từng miếng bò cuộn nấm vừa mềm thơm ăn cùng với nước canh kim chi chua cay ấm nóng rất vừa miệng. Vị của món ăn khá hài hòa nên sẽ không hề có cảm giác ngán ngấy. Đảm bảo các thành viên gia đình bạn sẽ thích thú với món ăn này.

1. Nguyên liệu

- 300g thịt bò
- 150g kim chi
- 150g nấm kim châm
- 10g hành tây
- 1 thìa tương ớt Hàn Quốc
- 2 thìa tương cà chua
- 1 thìa canh dầu hào
- 1 thìa cafe đường
- 2 quả ớt xanh
- 2 quả ớt đỏ
- 1 nhánh gừng
- Và tép tỏi
- Vài cây hành lá
- Một ít dầu oliu hoặc dầu ăn.
- Nước dùng gà hoặc xương (hoặc nước lọc)

2. Cách làm

- Nấm kim châm cắt bỏ gốc, rửa sạch nấm. Thịt bò thái lát dài.
Trải lát thịt bò ra thêm một ít nấm kim châm vào cuộn lại rồi buộc chặt bằng lá hành đã trụng qua nước sôi.
- Kim chi cắt thành sợi dài. Ớt xanh, ớt đỏ thái lát.
- Cho tương ớt, sốt cà chua, dầu hào, đường vào bát rồi trộn đều. Gừng và tỏi thái lát, hành lá thái nhỏ.
- Cho dầu ăn vào chảo đun nóng. Cho hành, tỏi, gừng vào xào thơm. Tiếp đó cho hỗn hợp sốt đã trộn vào đảo chung.
- Thêm kim chi vào đảo đều rồi thêm lượng nước dùng vừa ăn vào đun sôi.
- Thêm bò cuộn nấm vào đun sôi khoảng 3-5 phút rồi tắt bếp. 
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Blogsina)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.