THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hầm

Thịt heo hầm kim chi

Trời mưa gió bão bùng, nấu thịt heo hầm kim chi vừa đơn giản lại rất ngon đó!

1. Nguyên liệu

- 1kg thịt heo
- 1 cây kim chi cải thảo
- 100g đường
- 100ml xì dầu
- Một ít tôm khô ngâm nở
- 7g tương miso
- Muối, gừng, tỏi băm
- Vài nhánh hành boa - rô
- 1 củ hành tây
- 3 trái ớt
- 45g bột ớt Hàn Quốc

2. Cách làm

- Đầu tiên, bạn cắt khúc hành boa-rô.
- Tiếp đó, ta cắt ớt thành đoạn ngắn.
- Cắt hành tây thành dạng múi cau nhỏ như hình.
- Bạn chuẩn bị 1 âu nước, sau đó hoà xì dầu, đường, muối, tôm khô, tương miso vào và quậy đều cho tan.
- Tiếp theo, xếp thịt heo đã được làm sạch cùng với kimchi cải thảo vào nồi. Đổ phần nước hầm đã pha ở trên vào sao cho ngập sâm sấp mặt thịt.
- Bạn cho hành, ớt, hành tây, tỏi băm, gừng cùng bột ớt vào nồi, đun với lửa to.
- Khi nước hầm sôi, bạn dùng thìa đảo đều cho tất cả thấm gia vị và đậy kín nắp. Hầm cho đến khi hỗn hợp sôi bùng thì mở nắp và đun thêm 1 lúc cho thịt chín nhừ là được.
- Nhấc nồi thịt hầm ra khỏi bếp, rắc thêm ít hành lá, mè rang và thưởng thức.
Cuộn thịt heo vào lá kimchi ăn mới đúng kiểu đó nha!
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn EJ Recipe)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.